Thứ hai 18/11/2019 02:00

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức học phí

15:59 | 25/07/2018

|
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo về mức học phí năm học 2018-2019. Theo thông báo, trường quy định 2 mức học phí riêng cho thí sinh có hộ khẩu TP HCM và thí sinh có hộ khẩu tại địa phương khác.
dh y khoa pham ngoc thach cong bo muc hoc phiĐại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm sàn

Thí sinh có hộ khẩu TP HCM sẽ có 3 mức thu khác nhau gồm: chưa thực hiện tự chủ, khi thực hiện tự chủ đào tạo theo nhu cầu của UBND TP HCM và khi thực hiện tự chủ nhưng không đào tạo theo nhu cầu của thành phố.

dh y khoa pham ngoc thach cong bo muc hoc phi
Mức học phí cho thí sinh có hộ khẩu TP HCM

Với thí sinh có hộ khẩu TP HCM, học phí còn được phân theo các mức tuỳ ngành đào tạo. Trong đó, mức học phí cao nhất lên tới 30 triệu đồng/năm học/sinh viên dành cho nhóm đối tượng thực hiện tự chủ nhưng không đào tạo theo nhu cầu UBND TP HCM với các ngành: Y đa khoa; Răng - Hàm - Mặt; Dược học; Khúc xạ nhãn khoa; Điều dưỡng; Xét nghiệm Y học; Kỹ thuật Y học. Riêng ngành Y tế công cộng có mức học phí 23,6 triệu đồng/năm học/sinh viên.

dh y khoa pham ngoc thach cong bo muc hoc phi
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức học phí

Với thí sinh không có hộ khẩu TP học phí được thu ở mức cao hơn. Trong đó học phí được phân thành 2 loại (chưa thực hiện tự chủ và khi thực hiện tự chủ) và ở mỗi loại học phí cũng khác nhau cho từng nhóm ngành. Trong đó, học phí cao nhất lên tới 44 triệu đồng/năm/sinh viên với nhóm khi thực hiện tự chủ và áp dụng cho các ngành: Y đa khoa; Răng - Hàm - Mặt; Dược học và Khúc xạ nhãn khoa. Còn nhóm ngành Điều dưỡng; Xét nghiệm Y học; Kỹ thuật Y học có mức học phí 30 triệu đồng/năm học/sinh viên. Riêng ngành Y tế công cộng có mức học phí thấp nhất: 25 triệu đồng/năm học/sinh viên.

Thông báo học phí này căn cứ Nghị định 86/2015 của Chính phủ về cơ chế, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021; Kết luận của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong về mức thu học phí năm học 2018-2019 của trường.

Tuy nhiên, Nhà trường vẫn đang chờ UBND TP HCM phê duyệt đề án tự chủ tài chính theo nhóm tự chủ tài chính toàn phần. Việc Nhà trường công bố sớm các mức học phí áp dụng cho sinh viên trong năm học 2018-2019 để phụ huynh và thí sinh tham khảo, cân nhắc trong mùa tuyển sinh này. Trong mức học phí đã công bố trên, khi đề án chưa được thông qua trường sẽ thu học phí theo nhóm chưa thực hiện tự chủ.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc UBND TP HCM, được thành lập từ việc nâng cấp trường bồi dưỡng cán bộ y tế, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố. Năm 2017 lần đầu trường tuyển thí sinh ở các tỉnh thành khác, sau nhiều năm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TP HCM.

T. Thanh