62 học sinh đạt giải cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2023

13:56 | 02/04/2024

291 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Sáng 2/4, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) và Đại sứ quán Đan Mạc đã công bố và trao giải cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2023.

Tại lễ trao giải, ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Trọng tâm của mối quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam là hỗ trợ tăng trưởng xanh và quá trình chuyển đổi hướng tới một xã hội bền vững. Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” đã tạo ra một cơ hội đặc biệt để chúng tôi có thể tiếp cận giới trẻ và là phần bổ sung giá trị vào các chương trình hợp tác đang thực hiện ở cấp chính phủ trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch. Tôi cũng rất vui mừng với con số 21.500 tác phẩm mà cuộc thi đã nhận được. Các tác phẩm dự thi này là minh chứng cho sự quan tâm và cam kết mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc xây dựng một tương lai xanh cho tất cả chúng ta. Các thông điệp và câu chuyện mà các tác phẩm này muốn chuyển tải cũng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc thu hút, tạo cơ hội và tạo quyền cho thế hệ trẻ để họ có thể hành động và tạo ra các thay đổi mong muốn trong cộng đồng cũng như cho toàn xã hội”.

62 học sinh đạt giải cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2023
Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các em học sinh.

Cuộc thi nhận được sự ủng hộ rất lớn của học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc tại Việt Nam. 256 trường học và câu lạc bộ tại 42 tỉnh thành đã gửi hơn 21.500 tác phẩm tới dự thi. Chất lượng nghệ thuật cao của các tác phẩm dự thi cũng như ý tưởng sáng tạo đằng sau chúng đã gây nhiều khó khăn cho ban giám khảo, gồm các họa sĩ nổi tiếng của Nhà xuất bản Kim Đồng và báo Thiếu Niên Nhi Đồng, khi quyết định chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

62 học sinh đạt giải cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2023
Các em học sinh ngắm nhìn các tác phẩm xuất sắc được triển lãm tại lễ trao giải.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố chủ nhân của 62 giải cá nhân và 03 giải tập thể. Giải Đặc biệt của cuộc thi thuộc về em Chu Hà Giang, học sinh lớp 6 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội). Chia sẻ khi nhận được giải cao nhất của cuộc thi, em Hà Giang cho biết: ‘Môi trường biển đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm. Với bức tranh ‘Tiếng kêu từ biển xanh’, con muốn kêu gọi mọi người cũng nhau nỗ lực để cứu lấy đại dương. Mỗi một việc làm nhỏ hôm nay cũng đều tạo nên những đóng góp tích cực trong tương lai.’

61 giải thưởng cá nhân khác, gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 50 giải Khuyến khích đã được trao cho các em học sinh các trường tiểu học và THCS thuộc 22 tỉnh, thành phố khác nhau của Việt Nam từ Hà Giang tới Kiên Giang. Giải thưởng tập thể được trao cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ, trường liên cấp Sentia và trường tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội.

62 học sinh đạt giải cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2023
Một tác phẩm đạt giải trong cuộc thi.

Cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023 do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức với sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của Bộ Giáo dục và Đào tạo, NXB Kim Đồng, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng cũng như My Kingdom - Lego Việt Nam. Nhà tài trợ chính của cuộc thi là Thương hiệu Trang trí Nội thất JYSK Việt Nam.

Quang Phú

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank
Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng Bình

Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng Bình

(PetroTimes) - Đợt khảo sát tháng 3/2024, đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt đã ghi nhận thêm 22 hang động mới và 3 hang động khảo sát bổ sung với tổng chiều dài 3.550m.