Bộ Công Thương không có chủ trương mua cổ phiếu SABECO

11:18 | 04/06/2020

|
Thông tin từ Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Người phát ngôn Bộ Công Thương khẳng định: "Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco".

Gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà.

bo cong thuong khong co chu truong mua co phieu sabeco
Bộ Công Thương khẳng định không mua lại cổ phần Sabeco. 

Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130 nghìn đồng/1 cổ phiếu”.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Người phát ngôn của Bộ Công Thương có ý kiến cụ thể như sau: "Bộ Công Thương khẳng định thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco".

Bước sang giai đoạn mới thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế, mở rộng, ban hành các chính sách nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh được thành lập hợp pháp tại Việt Nam sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang được cân nhắc như một điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác của các thông tin trước khi đăng tải.

Thành Công

bo cong thuong khong co chu truong mua co phieu sabeco

 

Chi gần 5 tỷ USD “thâu tóm” Sabeco, tỷ phú Thái đã “lỗ” hơn 57%
bo cong thuong khong co chu truong mua co phieu sabeco

 

Sabeco, Habeco "bốc hơi" hàng nghìn tỷ đồng trong 1 ngày
bo cong thuong khong co chu truong mua co phieu sabeco

 

Luật mới về tác hại rượu bia “gây sốt”, cổ phiếu Sabeco, Habeco vẫn tăng mạnh
bo cong thuong khong co chu truong mua co phieu sabeco

 

Đại gia đồng loạt “mất” tài sản, ông chủ Thái của Sabeco “bay” 1.800 tỷ đồng

loading...
  • pvp-ctcp