94 người ở TP HCM tiếp xúc du khách Anh nhiễm nCoV

14:49 | 13/03/2020

|
​94 người ở cửa hàng sơn mài, massage, nhà hàng, quán phở... tiếp xúc với nữ du khách Anh trên chuyến bay VN54, dương tính nCoV khi đến Campuchia.

Ngày 13/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, du khách Anh đến Sài Gòn ngày 2/3, ngày 4/3 xuất cảnh sang Campuchia, sau đó có kết quả dương tính với Covid-19 và bị cách ly ở Campuchia.

Thành phố xác định 16 người tiếp xúc gần với bà này; trong đó 14 người có kết quả xét nghiệm âm tính; 2 người đang chờ kết quả. Tương tự, các tỉnh miền Tây cũng cách ly nhiều người tiếp xúc gần với bà này.

Du khách quốc tế khai báo y tế ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TTKDQT TP HCM

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng các quận huyện đã cách ly 25 trong số 35 người có hộ khẩu ở TP HCM, đi cùng chuyến bay QR974 với "bệnh nhân 34" - nữ doanh nhân ở Bình Thuận.

2 trong số 4 người tiếp xúc với "bệnh nhân 38" có sức khỏe bình thường; một người đang cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính; một người đang cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm.

Tính đến sáng nay, TP HCM có một trường hợp nhiễm nCoV - "bệnh nhân 32" -  đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Người này hiện không sốt, sinh hiệu tạm ổn, giảm ho, ăn và ngủ được. Thành phố có 292 trường hợp được cách ly tại khu cách ly tập trung và 574 người được cách ly tại nhà.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 44 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 ca đã khỏi, 28 ca còn lại đang điều trị ở cả ba miền.

Theo VNE

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn