Hà Nội: Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 tại KCN Bắc Thăng Long

09:21 | 08/07/2021

|
(PetroTimes) - Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, sáng 8/7, thành phố phát hiện thêm một trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 là nữ, sinh năm 1980, địa chỉ tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh.
Hà Nội: Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 tại KCN Bắc Thăng Long
Ảnh minh họa

Trường hợp này là T.T.N., F1 của BN22838, làm cùng tổ bảo vệ tại Công ty TNHH SEI, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Ngày 7/7, người này được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã có 18 trường hợp dương tính. Trong đó, có 8 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức; một trường hợp ở Mê Linh; 2 trường hợp liên quan đến TP Hồ Chí Minh (1 ở quận Hoàng Mai và 1 ở Đống Đa).

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành cần tiếp tục duy trì chế độ thường trực chống dịch 24/24 và 24/7; chủ động, thần tốc triển khai dập bằng được các ca bệnh, ổ dịch nhỏ lẻ, không để bùng phát thành ổ dịch lớn.

Bên cạnh đó, siết chặt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là tại các bệnh viện đang được phân công điều trị F0 nhằm giảm đến mức thấp nhất việc lây nhiễm chéo.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc cho người từ TP HCM về tại sân bay Nội Bài; lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng lái xe đường dài Bắc - Trung - Nam; lấy mẫu sàng lọc tại các khu vực có nguy cơ.

M.C