Thái Lan ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục trong ngày

15:39 | 16/07/2021

|
(PetroTimes) - Thái Lan hôm nay ghi nhận 9.692 ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ qua, mức tăng kỷ lục kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia Đông Nam Á.
Ca Covid-19 tăng 500%, Thủ tướng Hà Lan nhận sai vì Ca Covid-19 tăng 500%, Thủ tướng Hà Lan nhận sai vì "thả cửa" sớm
WHO cảnh báo thế giới đang bước vào làn sóng Covid-19 thứ 3WHO cảnh báo thế giới đang bước vào làn sóng Covid-19 thứ 3
Các nước châu Á vật lộn với đại dịch Covid-19Các nước châu Á vật lộn với đại dịch Covid-19
Một người dân tham gia tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Bangkok, Thái Lan
Một người dân tham gia tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Bangkok, Thái Lan

Như vậy, với số ca bệnh mới cập nhật, trên toàn đất nước Thái Lan hiện có 381.907 ca mắc Covid-19.

Cùng ngày, lực lượng đặc nhiệm Covid-19 của Thái Lan cũng báo cáo thêm 67 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh tại nước này lên 3.099 người.

Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Sathit Pitutacha mới đây tuyên bố rằng, hãng dược phẩm AstraZeneca đã yêu cầu nước này kéo dài thời hạn cung cấp 61 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 thêm 5 tháng. Sự chậm trễ này được lý giải bởi tiến độ sản xuất từ các đối tác sản xuất của AstraZeneca tại Thái Lan.

Trước đó, nhà chức trách Thái Lan cho biết đang xem xét giới hạn xuất khẩu vaccine AstraZeneca Covid-19 sản xuất trong nước để chống lại sự bùng phát của dịch bệnh.

Được biết, chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 của Thái Lan được bắt đầu từ tháng 6. Tính tới nay, nước này mới chỉ tiêm đủ 2 mũi cho 5% trên tổng số hơn 66 triệu dân.

Ngoài Phuket mở cửa kể từ đầu tháng 7 cho du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ, các hòn đảo khác của Thái Lan gồm Samui, Tao và Phangan cũng có động thái tương nhằm hồi sinh ngành du lịch đang bị thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh.

Trên thực tế, giới chuyên gia lo ngại động thái mở cửa trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp có thể khiến tình hình dịch bệnh trở nên khó kiểm soát hơn.

Bình An