Vượt qua Messi, C.Ronaldo trở thành "ông hoàng" kiếm tiền

14:30 | 22/09/2021

|
Theo thông tin từ Forbes, C.Ronaldo đã vượt qua Messi để trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất trong mùa giải này.

Trong mùa Hè này, C.Ronaldo và Messi đều chuyển tới CLB mới. Trong khi CR7 rời Juventus để trở về đầu quân cho Man Utd thì Messi cũng chia tay Barcelona để tới thi đấu cho PSG.

Vượt qua Messi, C.Ronaldo trở thành ông hoàng kiếm tiền - 1
C.Ronaldo đã vượt qua Messi trở thành "ông hoàng" kiếm tiền trong làng túc cầu thủ thế giới.

Điều này khiến cho thu nhập của cả hai cầu thủ bị ảnh hưởng. Mặc dù lương và thưởng của Messi ở PSG vẫn cao hơn so với C.Ronaldo ở Man Utd nhưng về thu nhập, El Pulga đã bị đối thủ "truất ngôi" trong danh sách kiếm tiền.

Theo thông tin từ Forbes, C.Ronaldo chiếm vị trí số 1 về thu nhập trong làng túc cầu ở mùa giải năm nay. Theo dự kiến, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ nhận được 70 triệu USD tiền lương và thưởng (trước thuế) ở Old Trafford.

Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1985 còn kiếm thêm 55 triệu USD từ những bản hợp đồng quảng cáo, tài trợ từ nhiều thương hiệu lớn của bóng đá thế giới và bên cạnh đó là nguồn thu từ hoạt động kinh doanh nước hoa, đồ lót, kính mắt, khách sạn, phòng tập…

Theo ước tính, C.Ronaldo đang là vận động viên có thu nhập từ thương mại nhiều thứ tư trong làng thể thao chỉ sau Roger Federer (90 triệu USD), LeBron James (65 triệu USD) và Tiger Woods (60 triệu USD).

Trong khi đó, Messi nhận được mức lương 75 triệu USD ở PSG nhưng chỉ có nguồn thu thương mại đạt 35 triệu USD. Dù sao, đó cũng là số tiền lớn. Trong làng bóng đá, Messi chỉ kém duy nhất C.Ronaldo về số tiền kiếm được từ hoạt động quảng cáo, tài trợ…

Vượt qua Messi, C.Ronaldo trở thành ông hoàng kiếm tiền - 2
Dù lương cao hơn nhưng Messi lại có nguồn thu từ hoạt động thương mại thấp hơn so với C.Ronaldo.

Trong những năm trước, Messi xếp trên C.Ronaldo nhờ vào mức lương khổng lồ ở PSG. Theo dự kiến, số tiền anh nhận được ở PSG chỉ bằng 50% so với khi ở Barcelona.

Neymar cũng bám sát Messi và C.Ronaldo ở khả năng kiếm tiền. Thu nhập dự kiến của ngôi sao người Brazil trong mùa giải này lên tới 95 triệu USD. "Tiểu Pele" cũng là cái tên thu hút sự chú ý của nhiều nhãn hàng.

Người xếp thứ 4 trong danh sách này là Mbappe với 43 triệu USD (tức chưa bằng một nửa so với Neymar). Tiếp theo lần lượt là những cái tên như Mohamed Salah (41 triệu USD), Lewandowski (35 triệu USD), Iniesta (35 triệu USD), Pogba (34 triệu USD), Gareth Bale (32 triệu USD) và Eden Hazard (29 triệu USD).

Theo thống kê của Forbes, tổng thu nhập của 10 cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất mùa này là 585 triệu USD, cao hơn một chút so với mùa giải trước là 570 triệu USD.

Vượt qua Messi, C.Ronaldo trở thành ông hoàng kiếm tiền - 3
Top 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất bóng đá thế giới thời điểm này.

Theo Dân trí

Ghi 4 bàn sau 3 trận cho Man Utd, C.Ronaldo lập thêm kỷ lục mớiGhi 4 bàn sau 3 trận cho Man Utd, C.Ronaldo lập thêm kỷ lục mới
West Ham 1-2 Man Utd: Ronaldo tiếp tục thăng hoa, De Gea hóa West Ham 1-2 Man Utd: Ronaldo tiếp tục thăng hoa, De Gea hóa "siêu nhân"
Man Utd bất ngờ muốn bán gấp… 7 cầu thủMan Utd bất ngờ muốn bán gấp… 7 cầu thủ
Sếp lớn Man Utd tuyên bố thẳng về tương lai của HLV SolskjaerSếp lớn Man Utd tuyên bố thẳng về tương lai của HLV Solskjaer
Tỏa sáng rực rỡ ở Man Utd, C.Ronaldo vẫn hứng chịu… chỉ tríchTỏa sáng rực rỡ ở Man Utd, C.Ronaldo vẫn hứng chịu… chỉ trích
Huyền thoại Man Utd khuyên Ronaldo dừng việc Huyền thoại Man Utd khuyên Ronaldo dừng việc "tập" làm huấn luyện
Man Utd thua sốc Man Utd thua sốc "tí hon": "Lá gan nhỏ" khó làm việc lớn
HLV Solskjaer nói gì khi Man Utd thua muối mặt trước Young Boys?HLV Solskjaer nói gì khi Man Utd thua muối mặt trước Young Boys?