NÓNG: Messi chấp nhận giảm lương kỷ lục, ở lại Barcelona thêm 5 năm

22:31 | 14/07/2021

|
Theo nhiều nguồn tin uy tín từ châu Âu, Messi đã đồng ý ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Barcelona. Trong đó, cầu thủ này sẵn sàng giảm 50% lương.

Tương lai của Messi là chủ đề được bàn tán nhiều trong thời gian qua khi cầu thủ này đã hết hạn hợp đồng với Barcelona vào ngày 30/6 vừa qua. Đặc biệt, trong quãng thời gian El Pulga trở thành cầu thủ tự do, rất nhiều tin đồn đã xuất hiện.

NÓNG: Messi chấp nhận giảm lương kỷ lục, ở lại Barcelona thêm 5 năm - 1
Messi quyết định ở lại Barcelona thêm 5 năm.

Tuy nhiên, cuối cùng, Messi đã chốt xong tương lai của mình. Theo nhiều nguồn tin uy tín ở châu Âu, El Pulga đã chấp nhận ở lại Barcelona.

Cụ thể, tờ Goal cho hay, Messi sẽ ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Barcelona. Tuy nhiên, để đi tới thỏa thuận này, tiền đạo người Argentina đã phải hy sinh rất nhiều.

Cụ thể, trong 5 năm hợp đồng cũ, Messi đã nhận được số tiền 550 triệu euro tại Barcelona. Nó tương đương với khoảng 75 triệu euro mỗi mùa (sau khi trừ đi thuế).

Tuy nhiên, mới đây, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã lên tiếng cảnh báo Barcelona không thể ký hợp đồng mới với Messi nếu như không cắt giảm quỹ lương. Họ cho rằng quỹ lương của Barcelona đã ở mức cao báo động và rất dễ vỡ quỹ lương.

NÓNG: Messi chấp nhận giảm lương kỷ lục, ở lại Barcelona thêm 5 năm - 2
Messi nhiều khả năng sẽ kết thúc sự nghiệp ở Barcelona.

Trong bối cảnh ấy, Los Blaugrana đã phải bán hàng loạt cái tên như Junior Firpo, Jean-Clair Todibo, Carles Alena và Juan Miranda.

Bên cạnh đó, để ở lại Barcelona, Messi đã chấp nhận giảm 50% lương của mình. Theo nguồn tin từ tờ Goal, dự kiến, Barcelona sẽ chính thức công bố bản hợp đồng với Messi trong tuần tới.

Trước đó, trong giai đoạn là cầu thủ tự do, Messi đã nhận được lời đề nghị từ phía PSG. Mặc dù vậy, cầu thủ người Argentina đã khước từ lời đề nghị này. Thay vào đó, anh vẫn muốn kết thúc sự nghiệp ở Barcelona.

Sau khi hoàn tất hợp đồng có thời hạn 5 năm với Barcelona, khi ấy, Messi đã bước sang tuổi 39. Do đó, đây hoàn toàn có thể là bến đỗ cuối cùng (và duy nhất) trong sự nghiệp của ngôi sao này.

Theo Dân trí

Đội tuyển Việt Nam chính thức được đá vòng loại World Cup trên sân nhàĐội tuyển Việt Nam chính thức được đá vòng loại World Cup trên sân nhà
Vì sao HLV Park Hang Seo có thể loại Văn Hậu ở vòng loại U23 châu Á?Vì sao HLV Park Hang Seo có thể loại Văn Hậu ở vòng loại U23 châu Á?
Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ đá sân trung lập, VFF nói gì?Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ đá sân trung lập, VFF nói gì?
AFC ra thời hạn, VFF xin gấp cơ chế đặc biệt cho đội tuyển Việt NamAFC ra thời hạn, VFF xin gấp cơ chế đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam
FIFA chốt phương án, đội tuyển Việt Nam có thể phải đá sân trung lậpFIFA chốt phương án, đội tuyển Việt Nam có thể phải đá sân trung lập