-->

HLV Park Hang Seo thừa nhận chiến thuật đội tuyển Việt Nam bị lộ

18:25 | 13/07/2020

|
HLV Park Hang Seo muốn tìm kiếm được nhiều nhân tố mới nhằm làm mới đội tuyển, trong bối cảnh các đối thủ đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang Seo cho biết ông và cộng sự đang chia nhau đi theo dõi các trận đấu ở V-League và có những đánh giá sau mỗi vòng. Tuy nhiên vấn đề chiến thuật của đội tuyển Việt Nam hiện sẽ phải tính toán lại, khi đang bị đối thủ nắm bắt.

"Vấn đề là 3 trận còn lại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và ngày khai mạc AFF Cup 2020 rất sát nhau. Nên chúng tôi phải tập trung và chuẩn bị thật tốt.

Chiến thuật của chúng tôi đã bị lộ khá nhiều và cần phải thay đổi. Tuy nhiên, chắc chắn tôi sẽ vẫn giữ lại sơ đồ phòng ngự 3 trung vệ vì nếu thay đổi, tôi sợ các cầu thủ không quen”, thầy Park thừa nhận.

Trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự mong muốn tìm được những nhân tố mới, cũng như tiếp tục gia cố cho hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo thừa nhận chiến thuật đội tuyển Việt Nam bị lộ
HLV Park Hang Seo đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng loại World Cup 2022

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh: “Tôi muốn hàng phòng ngự đó là nền tảng cho sự thay đổi một phần chiến thuật sắp tới. Tôi đã chọn được các cầu thủ mới và cũ cho đợt tập trung sắp tới. Tất cả đều nhằm tạo sự cạnh tranh lành mạnh".

“Tôi đang có 100 cầu thủ để lựa chọn và chưa thể nói về những cái tên mới. Tôi và các trợ lý vẫn đang theo dõi các cầu thủ này qua từng vòng đấu và chưa vội kết luận ai sẽ xứng đáng được trao cơ hội sắp tới”, thầy Park nói tiếp.

HLV Park Hang Seo tỏ ra ngạc nhiên khi danh sách đội tuyển Việt Nam chưa được công bố, nhưng đã có một số cái tên xuất hiện trên báo chí.

“Không biết báo chí lấy thông tin tôi bổ sung như tiền vệ Hải Huy, Khắc Ngọc ở đâu. Có thể họ nói thế dựa theo tấm hình chụp bảng chiến thuật của tôi trong một cuộc họp. Nhưng tôi không ngây thơ và hớ hênh đến thế đâu. Họ chỉ là những cầu thủ nằm trong danh sách 100 cầu thủ mà tôi sẽ kiểm tra và lựa chọn".

Thầy Park cho biết ông lo lắng nhất với hàng tiền đạo bởi hầu hết các đội V-League đều sử dụng ngoại binh: “Theo thống kê của tôi, V-League có 47 cầu thủ ngoại và hết 80% được các CLB chọn ở vị trí tiền đạo.

Đá với tiền đạo ngoại nên các CLB thường chọn chơi bóng dài. Trong khi bản sắc của bóng đá Việt Nam là đá ngắn và di chuyển nhiều. Tôi nói điều này chỉ nhằm nêu ra thực trạng của bóng đá Việt Nam hiện tại chứ không phải bảo rằng đừng sử dụng tiền đạo ngoại. VFF, VPF cần nghiên cứu về thực trạng này vì tương lai của bóng đá Việt Nam".

Cuối cùng, chia sẻ về việc Văn Hậu về nước, HLV Park Hang Seo cho rằng không nên bàn đến chuyện thành công hay thất bại ở thời điểm này, bởi Văn Hậu vẫn còn trẻ và có thể lại ra nước ngoài thi đấu trong tương lai.

Theo Dân trí