19:00 | 09/08/2012

Dừng chân ở Edinburgh mùa lễ hội tháng 8

(Petrotimes) - Edinburgh, thành phố bên bờ Nam Vịnh Forth, bờ Biển Bắc là một điểm du lịch hấp dẫn trong điểm dừng chân của bạn đến châu Âu. Các kiến trúc Trung Cổ của thành phố làm nên ấn tượng khó quên của du khách khi đặt chân đến nơi này.

Mùa lễ hội Edinburgh hàng năm kéo dài trong suốt tháng 8. Các lễ hội đáng chú ý trong chuỗi hoạt động này phải kể đến Edinburgh Fringe (lễ hội nghệ thuật biểu diễn lớn nhất thế giới), lễ hội quốc tế Edinburgh, Edinburgh Military Tattoo và liên hoan phim quốc tế Edinburgh.

Đến Edinburgh cũng là đến với thành phố của nhiều trường đại học lớn. Có lẽ những sắc màu cổ kính của những trường đại học làm nên nét hấp dẫn riêng của nó. Edinburgh mang trong nó dáng vẻ của một thành phố sôi động, sầm uất, nhưng cũng là một chốn bình yên với những công viên xanh ngút ngàn, những vườn thực vật phong phú và cổ kính.

Nét hấp dẫn của thành phố xinh đẹp Edinburgh khiến bạn không thể cưỡng lại…

Lâu đài Edinburgh là một tòa lâu đài mang chiều dài lịch sử cùng với thành phố cổ kính nổi tiếng này. Trong lịch sử, đây là pháo đài hoàng gia của Scotland, tọa lạc trên Castle Rock – một vùng địa hình rộng lớn ấn tượng giữa thành phố. Quần thể lâu đài này được bao quanh bởi những bức tường có lỗ châu mai, tháp, nhà tù và cung điện cổ xưa. Những tòa đại sảnh nguy nga và các tòa nhà tráng lệ được xây dựng dưới thời trị vì của vua James IV sẽ là sức mạnh níu giữ những bước chân du khách…

Bảo tàng Quốc gia

Vườn Hoàng gia

Du thuyền Hoàng gia

Nguồn: