Thứ tư 15/08/2018 06:18

Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận lựa chọn động cơ cho máy bay

15:17 | 13/11/2017

|
Trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Vietjet và Pratt & Whitney công bố thoả thuận lựa chọn động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) cho đơn hàng 10 tàu bay mới của hãng.  

Thoả thuận trị giá 600 triệu USD theo giá niêm yết bao gồm đồng thời một chương trình quản lý động cơ EngineWise™ trong 12 năm cho 10 máy bay thế hệ mới của hãng. Tính đến thời điểm này, giá trị thương mại giữa hai tập đoàn đạt 3,7 tỷ USD.

vietjet va pratt whitney cong bo thoa thuan lua chon dong co cho may bay
Đại diện lãnh đạo Vietjet và Pratt & Whitney (Mỹ) ký kết hợp đồng cung cấp động cơ

Lễ ký kết diễn ra tại Thủ đô Hà Nội với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

“Chúng tôi vui mừng là đội bay của hãng sẽ tiếp nhận thêm 10 máy bay mới với động cơ GTF. Chúng tôi thật sự mong đợi để đưa các tàu này vào khai thác để hành khách của hãng có thể hưởng lợi được những ưu điểm về vận hành nổi trội mà rất thân thiện môi trường của các tàu bay này”, ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet chia sẻ.

Từ khi được sử dụng vào đầu năm 2016, động cơ GTF đã chứng tỏ được hiệu quả như mong đợi là giảm tiêu hao nhiên liệu 16%, giảm khí thải theo yêu cầu 50% và giảm tiếng ồn 75%.


“Chúng tôi đã rất vinh dự khi được Vietjet lựa chọn vào năm ngoái và thật sự vui mừng khi tiếp tục mở rộng quan hệ với Vietjet ngày hôm nay và trong tương lai”, ông Rick Deurloo, Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng của Pratt & Whitney cho biết.

vietjet va pratt whitney cong bo thoa thuan lua chon dong co cho may bay
Đại diện hai doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên thủ của hai nước

Từ khi cất cánh vào năm 2011, Vietjet vươn lên dẫn đầu thị trường nội địa Việt Nam, là hãng hàng không chi phí thấp phát triển nhanh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hãng đã ghi nhận lợi nhuận từ năm thứ hai hoạt động khai thác với 73 đường bay trong nước và quốc tế.

P.V

Share on Google+
  • pvp-ctcp
  • vietdragon-land