Lionel Messi sang Mỹ... dưỡng già

21:35 | 07/06/2023

|
Cuối cùng Lionel Messi đã chốt thời điểm ra mắt đội bóng Inter Miami của cựu danh thủ David Beckham trong thời gian sớm nhất.
Lionel Messi sang Mỹ... dưỡng già
Lionel Messi đã khiến tất cả phải bất ngờ với lựa chọn đến nước Mỹ.

Theo tờ Athletic, sau tất cả Leo Messi đã chọn điểm đến là "xứ sở cờ hoa' với đội bóng Inter Miami làm nơi dừng chân cuối cùng của sự nghiệp thay vì quay trở lại Barcelona, hay Saudi Arabia.

Đội bóng Inter Miami của David Beckham đã quyết theo đuổi Messi từ những ngày đầu và đây cũng là động thái nhằm nâng tầm giải đấu MLS tại nước Mỹ, nơi mà bóng đá chỉ đứng sau bóng rổ và bóng bầu dục. Được biết Inter Miami dưới sự hậu thuẫn rất lớn của hai đối tác 'khổng lồ' là hãng sản xuất thể thao Adidas - đơn vị tài trợ trang phục cho giải MLS và Apple TV - đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình giải MLS, trong thương vụ chiêu mộ Messi - được biết Messi sẽ được hưởng 'một phần' doanh thu từ hai đối tác này trên đất Mỹ.

Mức lương mà Messi được hưởng tại Inter Miami vào khoảng 50 triệu Euro/mùa, và bản hợp đồng được ký trong 4 năm, chắc chắn mức lương trên thấp hơn rất nhiều so với đội bóng Al Hilal đề nghị vẫn còn hiệu lực trên bàn đàm phán và cả Barcelona vẫn đang chờ động thái từ Ban tổ chức La Liga nhưng vẫn chưa đưa ra lời đề nghị chính thức nào, đây là hai điểm đến tiềm năng của Messi được báo chí đồn đoán trước. Nhưng Messi là khiến tất cả bất ngờ với sự lựa chọn của mình.

Messi và vợ Antonella từ lâu vẫn luôn 'ước mơ' có được cuộc sống tại Mỹ và 'trải nghiệm thi đấu tại đây như thế nào". Đó có thể là mấu chốt của quyết định sang Mỹ của Lionel Messi.

PV