Thứ năm 20/09/2018 21:16

Honeywell ra mắt Cảm biến Vi áp suất tăng cường chức năng cho thiết bị gia dụng và y tế

15:15 | 01/02/2018

|
Tập đoàn công nghệ Honeywell mới đây đã giới thiệu thiết bị Cảm biến Vi áp suất (MicroPressure) mới giúp tăng cường chức năng cho thiết bị gia dụng và thiết bị y tế như máy pha cà phê, máy đo huyết áp không xâm lấn. Đây là một bộ cảm biến áp suất nhỏ nhất trên thị trường cung cấp diện tiếp xúc tối thiểu trên bảng mạch in và hỗ trợ phạm vi áp suất rộng.  

Bộ cảm biến áp suất silicon trên cơ sở điện trở lực căng nhỏ gọn mới của Honeywell cung cấp tín hiệu ra kỹ thuật số để theo dõi áp suất trong toàn bộ thời gian và phạm vi nhiệt độ được quy định cụ thể trong các thiết bị y tế và thiết bị gia dụng có khối lượng công việc lớn.

Bộ cảm biến MicroPressure được căn chỉnh và bù đắp trong một phạm vi nhiệt độ nhất định cho ngưỡng, độ nhạy, ảnh hưởng của nhiệt độ và phi tuyến sử dụng Mạch tích hợp ứng dụng đặc thù (ASIC) trên bảng mạch. Bằng việc đo mỗi lượt chỉ 5 milimet, MicroPressure là bộ cảm biến lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao hơn với diện tiếp xúc nhỏ.

Những bộ cảm biến áp suất nhỏ gọn với độ chính xác cao có thể được đưa vào các thiết bị y tế như máy đo huyết áp và máy bơm hút không khí, cũng như các thiết gia dụng, như máy pha cà phê, máy giặt và máy rửa chén hiệu suất cao.

Ông Robert Robinson, phụ trách phát triển sản phẩm tại nhóm kinh doanh Cảm biến và Vạn vật kết nối của Honeywell, cho biết: "Để nâng cao hiệu suất của sản phẩm các kỹ sư thiết kế cần có một giải pháp cảm biến chuyên dụng, tiết kiệm chi phí và cung cấp các tùy chọn thay đổi cấu hình. Những bộ cảm biến cực nhỏ của chúng tôi sở hữu giao diện tích hợp sẵn công nghệ Internet of Things giúp khách hàng đưa các sản phẩm nhẹ, nhỏ gọn và lưu động vào thị trường".

Đối với các thiết bị y tế, ví dụ như máy đo huyết áp không xâm lấn, kích thước nhỏ gọn và mức tiêu thụ điện thấp của cảm biến MicroPressure cho phép tạo ra thiết kế sản phẩm nhỏ gọn và tuổi thọ pin lâu dài hơn. Đối với máy pha cà phê, cảm biến đem đến một mức độ chính xác cao giúp đảm bảo lượng nước hợp lý luôn có đủ trong hộp chứa. Khả năng này cho phép máy mỗi lần đều tạo ra một ly cà phê ngon hơn.

Cảm biến MicroPressure gắn trên bảng mạch tích hợp các tính năng: Cổng vào bằng vật liệu cứng không gỉ giúp tạo độ bền cao cho sản phẩm; Phạm vi áp suất tuyệt đối và áp suất áp kế; ± 40 mbar đến ± 2.5 bar, ± 4 kPa đến ± 250 kPa, ± 0.6 psi đến ± 30 psi; Mức tiêu thụ năng lượng thấp giúp tuổi thọ pin của sản phẩm được lâu dài hơn; Hỗ trợ tùy chọn cấu hình đa cổng.

Thông tin chi tiết về cảm biến MicroPressure của Honeywell, bao gồm ghi chú ứng dụng và đặc tinh kỹ thuật, có thể được xem tại: https://sensing.honeywell.com/micropressure-mpr-series.

Để tham khảo cách các bộ cảm biến tiết kiệm chi phí giúp cải thiện sản phẩm tiêu dùng như thế nào, vui lòng truy cập: https://youtu.be/sTAcUOhfZFk.

P.V

Share on Google+
  • pvp-ctcp
  • vietdragon-land