C.Ronaldo sẽ phải "hy sinh" giống như Messi?

08:19 | 18/07/2021

|
Theo nguồn tin từ Gazzetta dello Sport, C.Ronaldo có thể phải giảm lương nếu muốn ở lại Juventus.

C.Ronaldo chỉ còn một năm hợp đồng với Juventus. Gần đây, người đại diện của cầu thủ này, siêu cò Jorge Mendes đã ngỏ ý rằng thân chủ của ông muốn ký thêm một năm hợp đồng với CLB Juventus.

C.Ronaldo sẽ phải hy sinh giống như Messi? - 1
C.Ronaldo sẽ phải giảm lương để ở lại Juventus.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, Juventus là một trong những CLB chịu ảnh hưởng nặng nề nhất châu Âu vì đại dịch Covid-19. Vì vậy, họ cảm thấy không kham nổi mức lương khổng lồ lên tới 31 triệu euro/năm của C.Ronaldo.

Theo nguồn tin từ Gazzetta dello Sport, Ban lãnh đạo Juventus sẵn sàng ký thêm hợp đồng với C.Ronaldo nhưng với điều kiện rằng cầu thủ này sẽ phải giảm lương đáng kể.

Thực tế, không chỉ Juventus, mà nhiều CLB lớn ở châu Âu cũng khó lòng kham nổi mức lương của C.Ronaldo ở thời điểm này. Do đó, việc cầu thủ này buộc phải cắt giảm lương là điều tất yếu.

Mới đây, Messi cũng chủ động giảm 50% lương để ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với CLB Barcelona. Tất nhiên, sau khi giảm lương, El Pulga vẫn là cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới nhưng anh đã phải "hy sinh" rất nhiều.

C.Ronaldo sẽ phải hy sinh giống như Messi? - 2
Mới đây, Messi cũng giảm 50% lương để tiếp tục ở lại Barcelona.

Bản thân C.Ronaldo vẫn đang muốn thi đấu đỉnh cao ở châu Âu, ít nhất cho tới sau kỳ World Cup 2022 khép lại. Sau đó, anh mới nghĩ tới việc tìm một nơi dưỡng già như ở Qatar hay Mỹ.

Dù sao, C.Ronaldo cũng không dưới một lần tình nguyện giảm lương để giúp đỡ Juventus. Như trong đợt nghỉ dài mùa giải trước, tiền đạo này đã giảm 10,32 triệu euro tiền lương trong thời gian không thi đấu.

Việc cả châu Âu đều gặp khó khăn vì dịch bệnh có thể ảnh hưởng lớn tới thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2021. Ngay cả những CLB lớn như Barcelona và PSG đều ký hợp đồng với rất nhiều cầu thủ theo dạng chuyển nhượng tự do.

Trong khi đó, những CLB giàu có như Man City, Real Madrid, Bayern Munich gần như "bất động" cho tới thời điểm này. Bản hợp đồng lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại là Jadon Sancho, người gia nhập Man Utd với mức phí 80 triệu bảng.

Theo Dân trí

Ai đủ sức ngăn nổi Messi giành Quả bóng vàng thứ 7?Ai đủ sức ngăn nổi Messi giành Quả bóng vàng thứ 7?
NÓNG: Messi chấp nhận giảm lương kỷ lục, ở lại Barcelona thêm 5 nămNÓNG: Messi chấp nhận giảm lương kỷ lục, ở lại Barcelona thêm 5 năm

dantri.com.vn