Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

06:45 | 26/07/2021

|
(PetroTimes) - Từ 0h hôm nay (26/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) của tất cả các địa phương.
Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 từ 0h ngày 26/7Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 từ 0h ngày 26/7
Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Xét đặc cách cho thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Xét đặc cách cho thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19
Chấm thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc đến khâu cuối cùngChấm thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc đến khâu cuối cùng
Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Các thí sinh dự thi kỳ thi THPT năm 2021 (đợt 1) có thể tra cứu điểm thi từ Cổng thông tin chính thức của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ sau: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng cách đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp lộn xộn có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi.

Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Tra cứu thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ GD&ĐT

Bên cạnh đó, tránh tình trạng tắc nghẽn mạng khi xem điểm thi, các thí sinh ở địa phương nào có thể vào trang web của Sở GD&ĐT ở địa phương đó để xem điểm.

Kết quả tra cứu sẽ cung cấp điểm chi tiết các môn thi độc lập bao gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ cũng như điểm từng bài thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật Lý - Hóa học - Sinh học.

Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi Địa Lý - Lịch sử - Giáo dục công dân.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đối với môn thi tự luận Ngữ văn, bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm) làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 được lấy đến 2 chữ số thập phân. Thí sinh đạt 4,99 sẽ không được làm tròn lên 5 điểm. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

Sau khi có điểm, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 26/7 đến hết ngày 5/8. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được Hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

Sau khi công bố điểm thi, Bộ GD&ĐT sẽ phân tích và công bố thông tin rộng rãi về phổ điểm các môn thi, bài thi. Đây là dữ liệu cần thiết để thí sinh có thể tham khảo điều chỉnh nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Nguyễn Hoan