Thứ hai 25/06/2018 08:57

Hàn Quốc chốt danh sách 23 cầu thủ dự World Cup 2018

09:47 | 22/05/2018

|
Hôm qua (21/5), đội tuyển Hàn Quốc đã chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự World Cup 2018. Cầu thủ đang khoác áo Tottenham, Son Heung-min chính là ngôi sao đáng chú ý nhất tại giải lần này của đội tuyển xứ kim chi.
han quoc chot danh sach 23 cau thu du world cup 2018Croatia hiện diện nhiều ngôi sao trong danh sách dự World Cup 2018
han quoc chot danh sach 23 cau thu du world cup 2018Lịch thi đấu bóng đá World Cup 2018
han quoc chot danh sach 23 cau thu du world cup 2018Đội hình "chất" của tuyển Pháp ngồi nhà xem World Cup 2018

Trong ngày Hàn Quốc chốt danh sách dự World Cup, Son Heung-min là cầu thủ thu hút sự chú ý nhiều nhất. Ngôi sao Tottenham được rất nhiều cổ động viên nhà đón chào tại Seoul, khi toàn đội xuất quân chuẩn bị cho giải đấu ở nước Nga.

han quoc chot danh sach 23 cau thu du world cup 2018
Son Heung-min (giữa) chính là ngôi sao lớn nhất của Hàn Quốc tại World Cup 2018.

Tại World Cup lần này, Hàn Quốc có 2 cầu thủ nổi trội là Ki Sung-yueng đang khoác áo CLB Swansea và Lee Chung-yong người đang chơi trong màu áo Crystal Palace. Theo đó, Ki Sung-yueng sẽ mang băng đội trưởng,

HLV Shin Tae-yong lý giải việc chốt sớm đội hình là để các cầu thủ ổn định tâm lý chuẩn bị cho giải đấu. Qua đó, những cầu thủ bị loại sau đợt tập trung đầu gồm Gu Sungyun (thủ môn), Choi Chulsoon (hậu vệ), Son Junho, Lee Myungjoo, Lee Changmin, Ji Dongwon (tiền vệ), Suk Hyunjun (tiền đạo).

han quoc chot danh sach 23 cau thu du world cup 2018
HLV Shin Tae-yong và các học trò giao lưu với cổ động viên tại Seoul trước khi toàn đội xuất quân.

Trường hợp khiến HLV Shin Tae-yong cảm thấy lo lắng nhất là của tiền đạo Kwon Chang-hoon. Cầu thủ này đang dính chấn thương và được kỳ vọng sẽ kịp bình phục trước khi tham dự giải.

Kwon Chang-hoon đang chơi ở Ligue 1 trong màu áo Dijon và ghi được 11 bàn. Tầm quan trọng của Kwon lớn đến nỗi HLV Shin Tae-yong sẽ chờ anh đến phút cuối cùng trước khi chọn người thay thế.

han quoc chot danh sach 23 cau thu du world cup 2018

Phát biểu trước báo chí, đội trưởng Ki Sung-yueng cho biết: “Đội bóng của chúng tôi đang gặp vấn đề khi có nhiều cầu thủ dính chấn thương, nhưng Hàn Quốc đã có nhiều phương án thay thế với chất lượng không kém. Với vai trò của đội trưởng, tôi hình dung được những áp lực của mình. Tôi tin Hàn Quốc sẽ chơi tốt ở World Cup năm nay”.

han quoc chot danh sach 23 cau thu du world cup 2018
Ki Sung-yueng (phải) sẽ mang băng đội trưởng của Hàn Quốc tại World Cup 2018.

Tại Worrld Cup 2018, đội tuyển Hàn Quốc nằm ở bảng F với các đối thủ rất mạnh như Thụy Điển, Mexico và Đức.

Danh sách chính thức dự World Cup 2018 của đội tuyển Hàn Quốc

Thủ môn: Kim Seung-gyu, Kim Jinh-yeon, Cho Hyeon-woo

Hậu vệ: Kim Young-gwon, Jang Hyunsoo, Jeong Seungh-yeon, Yun Yeong-seon, Kwon Kyung-won, Oh Bansuk, Kim Jinsu, Kim Minwoo, Park Jooho, Hong Chul, Go Yohan, Lee Yong

Tiền vệ: Ki Sung-yueng, Jeong Woo-young, Kwon Chang-hoon*, Ju Se-jong, Koo Jacheol, Lee Jae-sung, Lee Seung-woo, Moon Sun-min, Lee Chung-yong

Tiền đạo: Kim Shin-wook, Son Heung-min, Hwang Hee-chan, Lee Keun-ho

Theo Dân trí

Share on Google+