Trung Quốc lộ đội hình trước trận gặp tuyển Việt Nam

15:05 | 05/10/2021

|
Truyền thông Trung Quốc khẳng định không có gì bí mật về đội hình của đội bóng trong tay HLV Li Tie và họ dễ dàng đoán ra nhân sự mà vị HLV này chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam.

Tờ Sohu của Trung Quốc bình luận: "Thực tế cho thấy, dù đội tuyển Trung Quốc có giữ bí mật đội hình đến cỡ nào, thì nhìn vào hai trận đấu trước đó, không khó đoán đội hình của đội tuyển, không có bí quyết gì đặc biệt trước trận đấu với Việt Nam".

Theo đó, thủ môn của đội tuyển Trung Quốc luôn là Yan Junling (1m91) luôn luôn có chỗ chính thức. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì mọi HLV trên thế giới luôn muốn ổn định vị trí đứng trong khung thành.

Trung Quốc lộ đội hình trước trận gặp tuyển Việt Nam - 1
Wu Lei sẽ xuất hiện trên hàng tấn công của đội tuyển Trung Quốc trong trận đấu với tuyển Việt Nam.

Hàng hậu vệ của đội tuyển Trung Quốc sẽ có 4 người, gồm hậu vệ trái Wang Shenchao (1m80), trung vệ Zhang Linpeng (1m85), Yu Dabao (1m83) và hậu vệ phải Wang Gang (1m87).

Các tiền vệ của đội tuyển Trung Quốc sẽ là đội trưởng Wu Xi (1m80), Jin Jingdao (1m70), Yin Hongbo (1m78) và Wu Xinghan (1m83).

Trong số này, Wu Xi sẽ chơi tiền vệ phòng ngự cùng với Yin Hongbo, trong khi Jin Jingdao và Wu Xinghan đá thiên về tấn công, với Wu Xinghan chơi lệch cánh trái, có khi như một tiền đạo cánh.

Còn hai tiền đạo của đội tuyển Trung Quốc là Wu Lei (1m74) và Exon (tức Elkeson de Oliveira Cardoso, 1m80) gần như luôn chắc suất.

Trung Quốc lộ đội hình trước trận gặp tuyển Việt Nam - 2
Ở trận đấu tập với Syria mới đây, các cầu thủ Trung Quốc thi đấu với những bộ đồ không có số.

Về cơ bản, đội tuyển Trung Quốc thường chơi với sơ đồ chiến thắng 4-4-2, nhưng khi cần tăng cường cho tấn công, họ sẽ chuyển sang đá 4-3-3, với một trong hai tiền vệ tấn công là Jin Jingdao hoặc Wu Xinghan chơi dâng cao, như các tiền đạo cánh.

Một điểm đáng lưu ý khác, đó là thể hình của các cầu thủ Trung Quốc rất tốt, họ có tới 8 cầu thủ thường xuyên thi đấu chính thức cao hơn 1m80, nên lúc cần chơi bóng bổng, nhất là giải quyết bóng bổng trong các tình huống cố định, đội bóng của HLV Li Tie rất có lợi.

Tờ Sohu bình luận về đội hình của đội tuyển Trung Quốc: "Không cần suy nghĩ quá nhiều về đội hình. Cũng khó nhầm lẫn về cách sử dụng nhân sự của HLV Li Tie qua các buổi tập vừa rồi, kể cả khi ông cho cầu thủ mặc đồ tập không có số áo ở trận đấu làm nóng trước Syria vừa rồi".

"Về cơ bản, đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam ngang sức, trận đấu này sẽ ngang ngửa và đội nào cũng muốn giành kết quả tốt trong những trận đấu như vậy. Bên nào chuẩn bị tốt hơn bên đó sẽ thắng" - tờ Sohu viết thêm.

Hiện tại, trước lượt trận thứ ba thuộc vòng loại ba World Cup 2022 khu vực châu Á, cả hai đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều chưa có điểm nào, nên đôi bên rất quyết tâm trước giờ bóng lăn, nhằm tránh vị trí cuối bảng B.

Trung Quốc lộ đội hình trước trận gặp tuyển Việt Nam - 3

Theo Dân trí

Phan Văn Đức trở lại, Văn Thanh háo hức Phan Văn Đức trở lại, Văn Thanh háo hức "xé lưới" tuyển Trung Quốc
Báo Hàn Quốc chỉ ra bất lợi lớn của tuyển Việt Nam so với Trung QuốcBáo Hàn Quốc chỉ ra bất lợi lớn của tuyển Việt Nam so với Trung Quốc
Ai sẽ đá hậu vệ phải ở tuyển Việt Nam nếu Vũ Văn Thanh chấn thương?Ai sẽ đá hậu vệ phải ở tuyển Việt Nam nếu Vũ Văn Thanh chấn thương?
Văn Thanh bỏ dở buổi tập ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park lo lắngVăn Thanh bỏ dở buổi tập ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park lo lắng
Đội tuyển Việt Nam đổ bộ UAE, sẵn sàng đấu Trung QuốcĐội tuyển Việt Nam đổ bộ UAE, sẵn sàng đấu Trung Quốc
Trung Quốc gây thất vọng lớn ở trận giao hữu trước khi đấu tuyển Việt NamTrung Quốc gây thất vọng lớn ở trận giao hữu trước khi đấu tuyển Việt Nam