Ronaldo lập cú đúp, Bồ Đào Nha thắng với tỷ số tennis
Cách đây 3 ngày, Cristiano Ronaldo lập cú đúp trong chiến thắng 4-0 của Bồ Đào Nha trước Liechtenstein. CR7 đang hồi sinh mạnh mẽ dưới triều đại của HLV Roberto Martinez và được ra sân chính thức khi đối đầu Luxembourg.
![]() |
Cristiano Ronaldo tỏa sáng với cú đúp vào lưới Luxembourg (Ảnh: AP). |
Phút thứ 9, Ronaldo có pha di chuyển thông minh, đón đường chuyền bằng đầu của đồng đội Nuno Mendes, rồi sút bóng cận thành làm tung lưới của thủ thành Anthony Moris, mở tỷ số 1-0 cho Bồ Đào Nha.
Đến phút 31, CR7 có pha dứt điểm quyết đoán bằng chân trái để một lần nữa đánh bại thủ môn Moris, sau đường chọc khe tinh tế của tiền vệ Bruno Fernandes. Đó là cú đúp thứ 2 liên tiếp của cầu thủ tưởng như đã hết cơ hội ở Bồ Đào Nha dưới thời HLV Fernando Santos.
Bên cạnh cú đúp của Ronaldo, 4 bàn thắng còn lại của Bồ Đào Nha được chia đều cho 4 cầu thủ gồm Joao Felix Felix (15'), Bernardo Silva (18'), Otavio (77') và Rafael Leao (88'). Ngoài ra, tiền đạo Leao còn bỏ lỡ cơ hội khi đá hỏng phạt đền ở phút 85.
![]() |
CR7 đang hồi sinh dưới thời HLV Roberto Martinez (Ảnh: AP). |
Với cú đúp vào lưới Luxembourg, Ronaldo đã có 122 bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha, củng cố vị trí số một trong danh sách chân sút vĩ đại nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia, hơn Ali Daei (Iran) 3 bàn.
Bên cạnh đó, Ronaldo rất có duyên với mành lưới của Luxembourg khi anh đã ghi 11 bàn sau 11 trận trước đối thủ này. Có thể nói, ngôi sao 38 tuổi đang hồi sinh dưới thời HLV Roberto Martinez.
Với hai chiến thắng đậm liên tiếp tại vòng loại Euro 2024, đội tuyển Bồ Đào Nha dẫn đầu bảng J với 6 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Slovakia 2 điểm.
Đội hình ra sân
Luxembourg: Moris; Jans, M.Martins, Chanot, Gerson, Pinto; Thill, C.Martins, Barreiro, Rodrigues; Sinani.
Bồ Đào Nha: Patricio; Antonio Silva, Dias, Danilo; Palhinha, Bruno, Dalot, Mendes; Felix, Bernardo Silva; Ronaldo.
Bàn thắng: Ronaldo (9', 31'), Felix (15'), Bernardo Silva (18'), Otavio (77'), Leao (88')
Theo Dân trí
-
Phản ứng của Ronaldo khi không có tên trong danh sách Quả bóng vàng
-
Bản tin Năng lượng xanh: Bồ Đào Nha tăng gấp đôi mục tiêu công suất năng lượng mặt trời và hydro vào năm 2030
-
Cristiano Ronaldo chơi trò "ném đá giấu tay"
-
Ngôi sao Man Utd giúp Scotland hạ Tây Ban Nha, Đức thất bại trước Bỉ
-
Bản tin Năng lượng xanh: Tổng thống Mexico sẽ tiếp Đặc phái viên Mỹ về việc xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời
-
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/9: Liệu Man Utd có tiếp tục lâm nguy?
-
Daniel Levy thừa nhận sai lầm khi chọn Mourinho và Conte
-
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22/9: Các trận đấu sớm tại các giải Vô địch Quốc gia châu Âu
-
Onana: "Vì tôi mà toàn đội đã không thắng"
-
Thủ môn Onana sai lầm, Bayer Munich thắng Man Utd trong trận cầu 7 bàn