OPEC+ cân nhắc nới lỏng hơn nữa mức cắt giảm từ tháng 8

17:37 | 23/06/2021

|
(PetroTimes) - OPEC+ đang thảo luận về việc nới lỏng hơn nữa mức cắt giảm sản lượng dầu kể từ tháng 8 do giá dầu tăng, nhưng vẫn chưa có quyết định nào về khối lượng chính xác để đưa dầu trở lại thị trường.
OPEC+ cân nhắc nới lỏng hơn nữa mức cắt giảm từ tháng 8

Theo đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) đang đưa trở lại thị trường 2,1 triệu thùng mỗi ngày kể từ tháng 5 đến tháng 7 như một phần của kế hoạch nới lỏng dần mức cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục của năm ngoái. Cuộc họp OPEC+ tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 1/7 tới.

Một nguồn tin nói rằng: "Sản lượng dầu rất có thể sẽ tăng dần từ tháng 8", đồng thời cho biết thêm rằng chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra và con số chính xác vẫn chưa được thống nhất.

OPEC và Nga có thể sẽ tìm thấy điểm chung một lần nữa về chính sách sản xuất dầu. Moscow đã kiên quyết tăng sản lượng hơn nữa để tránh giá tăng vọt, trong khi các nhà sản xuất chủ chốt của OPEC, chẳng hạn như Ả Rập Xê-út, cho đến nay vẫn chưa đưa ra tín hiệu nào về những bước đi tiếp theo.

Các nhà sản xuất Nga coi tháng 8 là thời điểm tốt để tiếp tục nới lỏng hơn nữa sản lượng dầu bị cắt giảm, bất chấp các thùng dầu Iran có thể sớm quay trở lại thị trường.

Sản lượng dầu tại Mỹ cũng hỗ trợ cho kịch bản nới lỏng mức cắt giảm, nguồn tin từ Nga cho hay.

Hôm nay giá dầu thô đã giảm nhẹ, sau khi dầu Brent tăng trên 75 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2019 và khi OPEC+ bắt đầu thảo luận về việc tăng sản lượng dầu, nhưng triển vọng nhu cầu mạnh mẽ đã củng cố giá.

Bình An