Cổ động viên Anh hối lộ bảo vệ, làm loạn ở trận chung kết Euro 2020

08:00 | 15/07/2021

|
Tờ Guardian đưa tin một nhóm cổ động viên Anh đã hối lộ bảo vệ để vào sân Wembley và gây ra cảnh tượng không đẹp ở trận chung kết Euro 2020.

Tờ Guardian đăng tải thông tin một cổ động viên (giấu tên) tiết lộ anh cùng khoảng 5000 người khác vẫn có thể vào sân Wembley mà không cần có vé. Trước đó, nhiều người không thể kiếm vé vào sân xem trận chung kết Euro 2020 do quá đắt.

Cổ động viên này cũng tiết lộ anh cùng một nhóm người hâm mộ đã hối lộ bảo vệ để được vào sân xem cuộc so tài giữa đội chủ nhà Anh và Italia trên sân Wembley ngày 12/7.

Cổ động viên Anh hối lộ bảo vệ, làm loạn ở trận chung kết Euro 2020 - 1
Hình ảnh cổ động viên nhảy xuống sân ở trận chung kết Euro 2020.

Cổ động viên giấu tên chia sẻ với tờ Guardian: "Tôi chợt nghĩ cha mình đã 52 tuổi mà vẫn chưa thể theo dõi đội tuyển Anh trong trận chung kết nào tại Wembley.

Và có khi cả đời tôi cũng không thể xem thêm lần nữa. Có tới 30.000 ghế trống và chúng tôi chẳng ngồi trùng ghế của ai".

Cổ động viên này tiết lộ thêm: "Một số quản lý dường như sẵn sàng giúp chúng tôi. Tôi đề nghị khoảng 200 bảng để 5 người vào. Tới khoảng 19h45 (giờ địa phương), khi đang đợi một quản lý tới để giúp, chúng tôi bỗng thấy cửa cho người khuyết tật mở nên đã chạy ùa vào.

Mỗi lần cánh cửa đó mở ra, phải có tới 300 người vào được sân. Cứ 10 phút, cánh cửa lại mở một lần. Đấy là còn chưa tính những người hối lộ quản lý để vào, hay đi nép theo cổ động có vé. Ít nhất 5000 người có mặt trên khán đài mà không hề có vé".

Nhóm cổ động viên này trao đổi với nhau qua mạng Telegram, họ làm giả vé để qua cổng bảo vệ khoảng hai tiếng trước trận đấu. Những thành viên của nhóm chat nhấn mạnh họ qua được cổng bằng việc hối lộ bảo vệ với giá 20 bảng/người và đã trả quản lý sân 120 bảng.

Một đoạn ghi âm khác tiết lộ thành viên thuộc ban quản lý sân Wembley nói với nhóm chat này: "Đưa tiền vào túi trong khi tôi đang soát người. Số tiền này còn hơn những gì anh ta kiếm được ở điểm soát vé đó".

Việc các cổ động viên không có vé vào sân khiến tình trạng sân Wembley trở nên hỗn loạn, nhiều người dẫm đạp nhau trên khán đài. Thậm chí một cổ động viên còn nhảy xuống sân khiến trận đấu bù giờ đến 6 phút ở hiệp hai.

Theo Dân trí

Đội tuyển Italia Đội tuyển Italia "bơi trong tiền" sau khi giành chức vô địch Euro 2020
C.Ronaldo nói gì sau khi giành danh hiệu Vua phá lưới Euro 2020?C.Ronaldo nói gì sau khi giành danh hiệu Vua phá lưới Euro 2020?
Ngôi sao đội tuyển Anh tiết lộ sự thật bất ngờ về loạt Ngôi sao đội tuyển Anh tiết lộ sự thật bất ngờ về loạt "đấu súng"
Khó tin 9 lần đá luân lưu ở Euro và World Cup, tuyển Anh thua tới 7 lầnKhó tin 9 lần đá luân lưu ở Euro và World Cup, tuyển Anh thua tới 7 lần
HLV đội tuyển Anh lên tiếng về những quyết định khó hiểuHLV đội tuyển Anh lên tiếng về những quyết định khó hiểu
Quyết định thay người thảm họa của HLV đội tuyển AnhQuyết định thay người thảm họa của HLV đội tuyển Anh

dantri.com.vn