Ngôi sao đội tuyển Anh tiết lộ sự thật bất ngờ về loạt "đấu súng"

07:50 | 13/07/2021

|
Sau khi bị Roy Keane chỉ trích, Jack Grealish đã tiết lộ sự thật bất ngờ về loạt "đấu súng" của đội tuyển Anh.

Quyết định sử dụng Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka đá những quả phạt đền quan trọng của đội tuyển Anh của HLV Southgate, đã vấp phải nhiều sự chỉ trích. Họ cho rằng HLV trưởng đội tuyển Anh đã quá chủ quan khi trao trọng trách lớn cho các cầu thủ còn quá trẻ.

Ngôi sao đội tuyển Anh tiết lộ sự thật bất ngờ về loạt đấu súng - 1
Jack Grealish khẳng định mình không từ chối đá phạt đền.

Tuy nhiên, sau trận đấu, có nhiều ý kiến bênh vực HLV Southgate và Bukayo Saka khi cho rằng nhiều cầu thủ Anh muốn trốn tránh việc thực hiện sút phạt đền.

Tuy nhiên, ngay lập tức, Jack Grealish đã phản pháo trên trang Twitter cá nhân: "Tôi đã xung phong thực hiện ở loạt sút luân lưu. Tuy nhiên, HLV Southgate có quyết định của mình. Ông ấy đã có nhiều quyết định đúng đắn và cả ở trận chung kết cũng vậy.

Tôi không muốn người khác nói rằng tôi không dám thực hiện, trong khi tôi rất muốn làm điều đó".

Cảnh quay trên sóng truyền hình ghi lại cảnh đội tuyển Anh họp lại ở thời điểm trước loạt đá luân lưu đã cho thấy Grealish gật đầu trả lời HLV Southgate (khi được hỏi về việc sút phạt đền). Kalvin Phillips cũng được nhìn thấy giơ tay xung phong nhưng không phải là người thực hiện trong loạt "đấu súng".

Trước đó, Roy Keane đã bình luận trên sóng truyền hình ITV: "Nếu bạn là Grealish hoặc Sterling, bạn không thể để một đứa trẻ bước lên trước mặt mình. Bạn không thể ngồi đó và nói "Tôi thấy một đứa trẻ 19 tuổi bước đi lên thực hiện, khi tôi chơi nhiều trận hơn, nhiều kinh nghiệm hơn".

Ngôi sao đội tuyển Anh tiết lộ sự thật bất ngờ về loạt đấu súng - 2
Cận cảnh HLV Southgate chỉ định từng cầu thủ thực hiện phạt đền.

Tôi không nói rằng các cầu thủ không chuẩn bị. Họ có thể là những người thực hiện cú sút thứ 6 hay 7 nhưng bạn không thể ngồi đó, để một đứa trẻ thực hiện. Bạn phải nhận thử thách về mình. Bạn phải đến trước mặt đứa trẻ này và nói: "Nghe này, tôi sẽ bước lên thực hiện trước cậu".

Gary Neville cũng thừa nhận về sự kỳ vọng vào Sterling hoặc Grealish sẽ thực hiện quả phạt đền trước Saka. Anh chia sẻ: "Khi chúng tôi thấy Saka đi lên, tôi hy vọng Sterling hoặc Grealish sẽ đi lên trước cậu ấy.

Grealish đã không thực hiện phạt đền trong hai mùa giải. Do đó, có thể cậu ta lo lắng. Có thể đó là lý do Southgate lựa chọn Saka thực hiện. Đội tuyển Anh đã tập luyện sút phạt đền trong vài tuần qua. HLV Southgate có thể hiểu ai là người sút tốt".

Trước đó, HLV Mourinho cũng tiết lộ rằng nhiều cầu thủ Anh muốn trốn tránh đá phạt đền vì sợ áp lực lớn. Ông nói: "Quyết định những người thực hiện quả phạt đền, tôi nghĩ thật khó để Saka là người sút cuối cùng. Tôi nghĩ rằng việc để cầu thủ trẻ như vậy đá quả quyết định quả thực nặng nề.

Tôi không biết rõ vì sao HLV Gareth Southgate lại làm như vậy. Tôi đã đặt câu hỏi đó với ông ấy. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong quá khứ, nhiều cầu thủ Anh đã trốn tránh loạt sút phạt đền. Tôi nghĩ rằng HLV Gareth Southgate luôn cố gắng bảo vệ các cầu thủ của mình. Ông ấy sẽ không lên báo để nói rằng cầu thủ A hay cầu thủ B nào đó trốn tránh sút luân lưu.

Ngôi sao đội tuyển Anh tiết lộ sự thật bất ngờ về loạt đấu súng - 3
Nhiều cầu thủ đội tuyển Anh bị chỉ trích không dám thực hiện sút phạt đền.

Đừng hỏi tôi những cầu thủ mà tôi ám chỉ là ai. Tôi sẽ không nói với bạn. Nhưng tôi có thể dám chắc 100% rằng có những cầu thủ được giao thực hiện phạt đền nhưng họ đã từ chối.

Tôi tự hỏi rằng Raheem Sterling đã ở đâu? John Stones ở đâu? Luke Shaw ở đâu? Tại sao Jordan Henderson hay Kyle Walker lại rời sân? Rất khó để những cầu thủ chưa chạm bóng như Marcus Rashford và Jadon Sancho bước lên thực hiện cú sút phạt đền. Việc để một cầu thủ trẻ như Saka gánh vác trọng trách của cả dân tộc là điều vô cùng khó khăn.

Chúng ta có thể nói về quá khứ và cách họ thực hiện các quả phạt đền tuyệt vời như thế nào. Nhưng việc tập luyện và thực hiện ở trận đấu như chung kết Euro 2020 thì khác xa nhau. Bạn không thể đối phó với áp lực khủng khiếp như vậy. Cá nhân tôi tội nghiệp cho Saka".

Theo Dân trí

Khó tin 9 lần đá luân lưu ở Euro và World Cup, tuyển Anh thua tới 7 lầnKhó tin 9 lần đá luân lưu ở Euro và World Cup, tuyển Anh thua tới 7 lần
HLV đội tuyển Anh lên tiếng về những quyết định khó hiểuHLV đội tuyển Anh lên tiếng về những quyết định khó hiểu
Quyết định thay người thảm họa của HLV đội tuyển AnhQuyết định thay người thảm họa của HLV đội tuyển Anh
Vô địch Euro 2020, đội tuyển Italia làm điều chưa từng thấy trong lịch sửVô địch Euro 2020, đội tuyển Italia làm điều chưa từng thấy trong lịch sử
Người Anh rơi lệ sau thất bại ngay tại thánh địa WembleyNgười Anh rơi lệ sau thất bại ngay tại thánh địa Wembley