CLB Saudi Arabia chào mời Messi bằng mức lương cao hơn Ronaldo

07:13 | 31/03/2023

|
CLB Al Hilal đang muốn biến Lionel Messi trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới, trong một thỏa thuận làm lu mờ Cristiano Ronaldo đang khoác áo Al Nassr.

Tương lai của Lionel Messi ở Paris Saint Germain (PSG) vẫn chưa lấy gì làm rõ ràng khi trong động thái mới nhất, ngôi sao người Argentina đã từ chối gia hạn hợp đồng với đội bóng thủ đô nước Pháp.

Theo tờ L'Equipe, Messi buộc phải giảm lương sau mùa giải này nếu muốn ở lại PSG và đó là nguyên nhân mà chân sút 35 tuổi chưa đồng ý đặt bút ký gia hạn hợp đồng. Messi hiện tại nhận mức lương 2,98 triệu bảng mỗi tháng khiến PSG gặp khó trong việc tuân thủ luật công bằng tài chính và tránh các lệnh trừng phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

CLB Saudi Arabia chào mời Messi bằng mức lương cao hơn Ronaldo - 1
Messi vẫn chưa đồng ý gia hạn hợp đồng với PSG và là cơ hội để Al Hilal nhảy vào cuộc bằng việc chào mời mức lương gây sốc (Ảnh: Getty).

Tuy nhiên, tờ L'Equipe tiết lộ CLB Al Hilal ở Saudi Arabia nhân cơ hội này đã nhảy vào cuộc bằng một lời đề nghị muốn biến ngôi sao người Argentina vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ bóng đá nhận lương cao nhất thế giới.

Tại Al Nassr, Ronaldo có mức thu nhập lên tới 173 triệu bảng mỗi năm. Vì vậy Al Hilal sẽ phải chi đậm hơn con số nói trên để thuyết phục chân sút 35 tuổi gật đầu đồng ý.

Đáng chú ý, Al Hilal đang trong thời gian chấp hành lệnh cấm chuyển nhượng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nhưng đội bóng Saudi Arabia sẽ có thể ký hợp đồng với các cầu thủ vào mùa hè này khi lệnh cấm hết hiệu lực.

Mới đây nhất, cha và cũng là người đại diện của Lionel Messi, ông Jorge Messi, đã tới thủ đô Saudi Arabia vào đầu tháng này và có thông tin đã diễn ra các cuộc đàm phán bí mật về chuyển nhượng giữa hai bên.

Nếu thương vụ trở thành hiện thực, người hâm mộ sẽ thêm một lần nữa được thấy Messi đối đầu Ronaldo tại quốc gia Tây Á, như khi từng là kình địch El Clasico của nhau tại Barcelona và Real Madrid trong thời gian từ năm 2009 đến 2018.

Theo Dân trí