Thứ sáu 22/06/2018 07:04

Hà Nội siết chặt các khoản thu ngoài học phí

20:45 | 26/09/2017

|
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 4672/UBND-KGVX triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐND và cam kết thực hiện giá dịch vụ giáo dục năm học 2017-2018.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền về mức thu học phí đến năm học 2020 - 2021. Các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc theo phân cấp, công khai mức thu học phí. Tăng cường công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học, quản lý chặt chẽ các khoản thu ngoài học phí, các khoản thu tự nguyện và tình trạng dạy thêm, học thêm. Công tác thu, chi tài chính phải công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích.

ha noi siet chat cac khoan thu ngoai hoc phi
Hà Nội yêu cầu siết chặt các khoản thu ngoài học phí (ảnh minh hoạ)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan báo cáo UBND Thành phố trình HĐND Thành phố mức thu học phí đối với chương trình giáo dục đại trà cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập năm học 2018-2019 và các năm tiếp theo theo, đồng thời, công khai về mức thu học phí đến năm học 2020 - 2021 trên các phương tiện thông tin truyền thông.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc theo phân cấp cam kết và nghiêm túc không thu các khoản thu ngoài học phí trái quy định trong trường học; chủ động về thời gian thực hiện thu học phí đảm bảo phù hợp với khả năng đóng góp của người dân và hạn chế tối đa tác động của học phí đến chỉ số giá tiêu dùng, không thực hiện thu cùng một lúc tất cả các khoản thu vào đầu năm học; thực hiện chính sách miễn học phí đối với giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2018; có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu các cơ sở giáo dục, các cá nhân, đơn vị trong quá trình tổ chức, triển khai, thực hiện các khoản thu chi không đúng quy định.

Đông Nghi

Share on Google+