Thứ ba 18/02/2020 19:31

V-League đổi lịch: Chờ câu trả lời của HLV Park Hang Seo

13:57 | 23/07/2019

|
Việc đổi lịch V-League để phục vụ cho đội tuyển quốc gia đá trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với đối thủ Thái Lan đã được VFF và VPF tính tới, nhưng vẫn phải chờ câu trả lời của HLV Park Hang Seo.

Chuyện lịch thi đấu V-League sát ngày đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Trận mở màn gặp kình địch Thái Lan có ý nghĩa hết sức quan trọng với thầy trò HLV Park Hang Seo, nhưng họ lại chỉ có 3 ngày nghỉ, trước khi ra sân vào ngày 5/9 trên sân khách.

HLV Park Hang Seo sẽ đưa ra quyết định cuối cùng việc thời điểm tập trung đội tuyển
 

Trước đó, theo lịch V-League đã ban hành, vòng 23 chỉ kết thúc vào ngày 1/9, tức là phải sang ngày 2/9 quân số đội tuyển Việt Nam mới đầy đủ. Điều này chắc chắn ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của HLV Park Hang Seo và các học trò, chưa kể chấn thương xảy ra có thể sẽ khiến thầy Park bị động.

Để giải quyết vấn đề này, VFF và VPF sẵn sàng ngồi lại với HLV Park Hang Seo để xem lại kế hoạch tập trung các đội tuyển, sao cho có quỹ thời gian phù hợp nhất.

Nếu ông Park cần thêm thời gian cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup, bắt buộc phải “hy sinh” khoảng thời gian tập trung cho SEA Games 30, và ngược lại.

Trước đó, chiến lược gia người Hàn Quốc muốn U22 Việt Nam có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games, và đã được VFF và VPF tiến hành đổi lịch thi đấu V-League cũng giải hạng Nhất, cúp quốc gia.

Nếu lần này một lần nữa đội tuyển Việt Nam muốn có thêm thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup, thầy Park sẽ phải tính toán lại toàn bộ kế hoạch của mình ở chiến dịch SEA Games, trong đó có cả chuyến tập huấn ở Hàn Quốc trước khi chính thức bước vào giải đấu tại Philippines.

Theo một số nguồn tin, VFF đã có công văn gửi VFF về việc xem xét đổi lịch thi đấu V-League vòng 23, nhưng có lẽ phải chờ câu trả lời cuối cùng của HLV Park Hang Seo về vấn đề này.

Theo Dân trí

Vì sao V-League không đổi lịch để tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup?
"VFF và VPF cần đổi lịch V-League vì đội tuyển Việt Nam"
Đứng nhì bảng ở vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng bị loại
Đội tuyển Việt Nam sẽ giữ nguyên bộ khung tại vòng loại World Cup?
Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Tìm nét mới trước đối thủ cũ
Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: Thành bại tại chính mình

loading...
hlv park toi khong xuc pham trong tai

HLV Park: ‘Tôi không xúc phạm trọng tài’

HLV trưởng tuyển Việt Nam chấp nhận án phạt của AFC nhưng khẳng định ông không có lời lẽ xúc phạm trọng tài trong tình huống phải nhận thẻ đỏ ở chung kết SEA Games 30.