-->

Thứ trưởng Bộ GTVT nói về sự phát triển của ngành hàng không

18:42 | 11/12/2019

|
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết, sự phát triển của ngành hàng không đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, mở rộng giao thương quốc tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài...

Sáng 11/12, tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức tọa đàm “Hàng không Việt Nam: Cơ hội và thách thức”.

Đánh giá về sự tăng trưởng ngành hàng không trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho biết, trong hơn ba mươi năm đổi mới, ngành hàng không Việt Nam là một trong những lĩnh vực đi đầu, đại diện cho ngành GTVT và đất nước hội nhập quốc tế rất mạnh mẽ và đã đạt nhiều thành tựu nổi bật.

Sự phát triển của ngành hàng không đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, mở rộng giao thương quốc tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, giúp Việt Nam trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn trong mắt bạn bè quốc tế.

thu truong bo gtvt noi ve su phat trien cua nganh hang khong
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn.

Đặc biệt, trong khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường vận tải hàng không Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, với tốc độ tăng trưởng liên tục đạt mức 2 con số, trung bình đạt 15,8%/năm. Một điều đáng ghi nhận là mặc dù duy trì tốc độ tăng trưởng cao nhưng hàng không Việt Nam không để xảy ra tai nạn gây tổn thất về người.

“Trong quá trình phát triển, mặc dù đã có những thành tựu nhất định nhưng cũng còn rất nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh, cả với cơ quan quản lý nhà nước, với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không. Làm thế nào để phát triển hàng không Việt Nam nhanh nhưng duy trì sự bền vững trong một thị trường cạnh tranh lành mạnh, đem đến cho người dân dịch vụ an toàn nhất, thuận tiện nhất là điều mà cơ quan quản lý Nhà nước trong đó có Bộ GTVT luôn hướng tới” - Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nói.

thu truong bo gtvt noi ve su phat trien cua nganh hang khong
Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Theo đại diện ban tổ chức, buổi tọa đàm gồm 2 phiên, diễn ra trong buổi sáng cùng ngày với hai chủ đề chính là: Giải pháp để hàng không phát triển bền vững - nhìn trực diện thách thức trong tăng trưởng; Cơ hội để các hãng hàng không Việt bay thẳng đến Mỹ.

Đặc biệt, tọa đàm có sự tham gia của chuyên gia kinh tế Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế T.Ư, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, Phó Tổng giám đốc Vietjet Air Đinh Việt Phương và Giáo sư Nawal Taneja - chuyên gia quốc tế, được mệnh danh là “bộ não của hàng không thế giới”.

Xuân Hinh