Chủ nhật 18/11/2018 19:09

Nỗi khổ của các nhà hóa học Nga trong mùa World Cup

17:36 | 04/07/2018

|
Để đảm bảo an ninh cho World Cup, Nga đã cấm việc vận chuyển các chất phóng xạ được các nhà nghiên cứu sử dụng. Biện pháp này đang gây khó khăn cho các phòng thí nghiệm ở Nga trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới.
noi kho cua cac nha hoa hoc nga trong mua world cup
Cảnh sát Nga trong một buổi tập luyện chống khủng bố vào ngày 20/4, trước sân vận động St Petersburg

Trong thời gian diễn ra World Cup, bắt đầu vào ngày 14/6, các nhà nghiên cứu Nga dường như được “ngồi chơi xơi nước”.

Do các biện pháp an ninh, nhất là nhằm chống khủng bố hóa học, một số trung tâm nghiên cứu của Nga bị thiếu các chất phóng xạ cần thiết cho nghiên cứu, theo các nhà sinh học phân tử và các nhà hóa sinh Nga tạp chí Nature trích dẫn.

Theo nghị định của Tổng thống Putin ban hành vào ngày 11/5, Liên bang Nga đã đình chỉ trong hai tháng việc buôn bán và vận chuyển các chất hóa học và sinh học nguy hiểm, bao gồm hóa chất độc hại và phóng xạ, vì mục đích an ninh.

World Cup tại Nga kéo dài 1 tháng từ ngày 14/6 đến ngày 15/7. Nghị định này chỉ áp dụng cho các thành phố có diễn ra các trận đấu bóng đá World Cup.

Nh.Thạch

AFP

Loading...
Share on Google+
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • vietdragon-land