Man Utd chính thức bị rao bán, giá lên tới 9 tỷ bảng

09:49 | 23/11/2022

|
Trên trang chủ, Man Utd thừa nhận chủ sở hữu của CLB (nhà Glazer) đang tìm cách rao bán đội bóng.

Trong cùng một ngày, Man Utd đã phát đi hai tin chấn động. Đầu tiên là thông báo chấm dứt hợp đồng với C.Ronaldo. Không lâu sau đó, họ xác nhận chủ sở hữu của CLB (nhà Glazer) đang tìm cách rao bán đội bóng.

Man Utd chính thức bị rao bán, giá lên tới 9 tỷ bảng - 1
Nhà Glazer quyết định bán lại Man Utd.

Thông báo trên trang chủ của Man Utd có đoạn: "Manchester United là một trong những CLB thể thao thành công và có bề dày nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Hôm nay, chúng tôi thông báo rằng Hội đồng quản trị của công ty đang bắt đầu quá trình khám phá các lựa chọn chiến lược cho CLB.

Quá trình này nhằm mục tiêu tăng cường sự phát triển cho đội bóng trong tương lai, với mục đích là đưa CLB tới một vị thế có thể tận dụng các cơ hội cả trên sân cỏ và ở lĩnh vực thương mại.

Là một phần trong quá trình này, Hội đồng quản trị sẽ cân nhắc mọi lựa chọn chiến lược, bao gồm đầu tư mới vào CLB, bán hoặc các giao dịch khác liên quan tới công ty. Điều này bao gồm cả việc đánh giá một số sáng kiến cải thiện CLB, tái phát triển sân vận động, cơ sở hạ tầng và mở rộng quy mô thương mại trên quy mô toàn cầu.

Tất cả những sáng kiến trên nhằm tăng cường sức mạnh lâu dài cho đội bóng đá nam, nữ và học viện bóng đá trẻ của CLB và mang tới lợi ích cho người hâm mộ và những bên liên quan khác.

Man Utd chính thức bị rao bán, giá lên tới 9 tỷ bảng - 2
Nhà Glazer muốn đẩy giá bán Man Utd lên 9 tỷ bảng (ảnh: Sky).

Sức mạnh của Manchester United dựa trên niềm đam mê và trung thành của cộng đồng bóng đá toàn cầu, gồm 1,1 tỷ cổ động viên. Chúng tôi tiếp tục xây dựng dựa trên lịch sử thành công của CLB. Hội đồng quản trị đã cho phép đánh giá kỹ lưỡng các giải pháp chiến lược. Chúng tôi sẽ đánh giá tất cả các lựa chọn nhằm đảm bảo có thể phục vụ tốt nhất cho người hâm mộ và Manchester United có thể phát triển tối đa trong hiện tại và tương lai. Trong suốt quá trình này, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc phục vụ lợi ích tốt nhất cho các cổ động viên, cổ đông và các bên liên quan".

Cũng như Chelsea, Man Utd trao quyền bán CLB cho tập đoàn Raine. Hồi năm 2005, họ đã mua Man Utd với giá 790 triệu bảng. Sau 17 năm, họ muốn thu về ít nhất 5 tỷ bảng. Thậm chí, nếu có nhiều bên tham gia đàm phán, con số này sẽ còn cao hơn nữa (lên tới 9 tỷ bảng).

Sir Jim Ratcliffe, tỷ phú giàu nhất nước Anh, được xem là ứng cử viên số một mua lại Man Utd. Cách đây không lâu, ông từng thất bại trong việc mua lại Chelsea.

Theo Dân trí

Vì sao Man Utd chưa vội vàng hủy hợp đồng của Ronaldo?Vì sao Man Utd chưa vội vàng hủy hợp đồng của Ronaldo?
Man Utd chuẩn bị thanh lý hợp đồng với RonaldoMan Utd chuẩn bị thanh lý hợp đồng với Ronaldo
Cristiano Ronaldo muốn quên đi nỗi buồn ở Man UtdCristiano Ronaldo muốn quên đi nỗi buồn ở Man Utd