Choáng với số tiền thấp khủng khiếp Man Utd bỏ ra mua C.Ronaldo

16:52 | 31/08/2021

|
Man Utd đã sở hữu C.Ronaldo từ Juventus với mức phí rẻ ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Trong những ngày cuối thị trường chuyển nhượng, Man Utd đã sở hữu thành công C.Ronaldo theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm (kèm theo tùy chọn gia hạn một năm). Theo những thông tin từ báo chí, Man Utd sẽ trả cho Juventus số tiền 15 triệu euro (cộng thêm 8 triệu euro dựa theo thành tích).

Choáng với số tiền thấp khủng khiếp Man Utd bỏ ra mua C.Ronaldo - 1
Juventus công khai số tiền bán C.Ronaldo.

Tuy nhiên, điều đáng nói, Man Utd chỉ phải trả góp số tiền 15 triệu euro trong vòng… 5 năm. Điều đó có nghĩa rằng, mỗi năm, Quỷ đỏ chỉ mất 3 triệu euro để sở hữu ngôi sao số một của bóng đá thế giới.

Trang chủ Juventus thông báo rõ về số tiền này. Họ viết: "CLB Juventus thông báo rằng một thỏa thuận với Manchester United FC về việc bán cầu thủ Cristiano Ronaldo với giá 15 triệu euro. Số tiền này được trả trong vòng 5 năm. Ngoài ra, số tiền này có thể tăng lên tối đa 8 triệu euro liên quan tới thành tích của cầu thủ trong thời gian có hợp đồng lao động với Manchester United FC".

Động thái này cũng cho thấy rằng Juventus muốn "tống cổ" C.Ronaldo ra đi bằng mọi giá. Nó trái ngược hoàn toàn với tuyên bố "muốn giữ chân CR7" của phó Chủ tịch Pavel Nedved và HLV Allegri trước đó.

Dù sao, đây cũng được xem là thương vụ tốt cho cả ba bên. Juventus không thu về quá nhiều tiền chuyển nhượng nhưng họ cũng tiết kiệm được hơn 50 triệu euro mỗi năm (tính cả tiền thuế) để trả lương cho C.Ronaldo.

Choáng với số tiền thấp khủng khiếp Man Utd bỏ ra mua C.Ronaldo - 2
Man Utd chỉ mất 3 triệu euro mỗi năm ở vụ C.Ronaldo (trả góp số tiền 15 triệu euro trong 5 năm).

Trong khi đó, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng không còn thiết tha gắn bó với Juventus. Do đó, anh đã có động thái yêu cầu ra đi. Với Man Utd, họ cũng sở hữu ngôi sao với giá rẻ và có thể thu về nguồn lợi lớn.

Ở thời điểm này, Man Utd đã hoàn tất việc đăng ký C.Ronaldo sau khi cầu thủ này hoàn tất kiểm tra y tế ở đội bóng. Theo dự kiến, C.Ronaldo sẽ ra mắt Man Utd sau đợt tập trung đội tuyển quốc gia (dự kiến vào ngày 8/9).

Nhiều người hâm mộ Man Utd đang kỳ vọng siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ ra mắt CLB trong trận đấu với Newcastle ở vòng 4 Premier League vào ngày 11/9.

Theo Dân trí

C.Ronaldo C.Ronaldo "sáng cửa" mặc áo số 7 huyền thoại của Man Utd
Bất ngờ với cái tên rời khỏi Man Utd sau sự xuất hiện của C.RonaldoBất ngờ với cái tên rời khỏi Man Utd sau sự xuất hiện của C.Ronaldo
HLV Solskjaer nói gì về kế hoạch sử dụng C.Ronaldo?HLV Solskjaer nói gì về kế hoạch sử dụng C.Ronaldo?
Man Utd lập kỷ lục đầy kinh ngạc nhờ Man Utd lập kỷ lục đầy kinh ngạc nhờ "ăn may" thắng Wolves
HLV Mourinho nói gì về việc C.Ronaldo trở về Man Utd?HLV Mourinho nói gì về việc C.Ronaldo trở về Man Utd?
Phá vỡ sự im lặng, HLV Pep Guardiola nói gì sau khi mua hụt C.Ronaldo?Phá vỡ sự im lặng, HLV Pep Guardiola nói gì sau khi mua hụt C.Ronaldo?