Thứ hai 16/09/2019 07:06

Chính phủ Đức đổi dàn máy bay chở quan chức và nguyên thủ

16:31 | 22/05/2019

|
Sau một loạt sự cố trên các máy bay chuyên chở giới quan chức hàng đầu đất nước, Đức đã quyết định đặt mua nhiều máy bay Airbus để thay mới đội máy bay của chính phủ.
chinh phu duc doi dan may bay cho quan chuc va nguyen thu
Thủ tướng Đức Merkel

Theo Les Echos, Berlin có kế hoạch mua thêm 3 máy bay Airbus mới, có công suất lớn, ngoài 3 chiếc A350 đã được đặt mua trước đó với giá 1,2 tỷ euro.

Máy bay mới dành để chuyên chở các bộ trưởng và thủ tướng, cũng có thể sẽ vận chuyển quân đội và phục vụ trong trường hợp sơ tán y tế.

Les Echos trích dẫn lời của công ty Airbus cho biết, chiếc máy bay đầu tiên trong số 3 chiếc công suất lớn sẽ được giao vào năm 2020. 2 chiếc còn lại dự kiến ​​vào năm 2022. Đối với 3 chiếc A350, Airbus sẽ bàn giao cho chính phủ Đức từ năm 2023.

Hiện nay, có tới 4 máy bay của chính phủ Đức gặp sự cố kỹ thuật, đang được sửa chữa. Điều này gây khó khăn trong việc tổ chức các chuyến đi lại cho giới quan chức chính phủ.

Sự cố của các phương tiện di chuyển là lý do đã gây ra những thay đổi đáng kể trong lịch trình của các thành viên chính phủ Đức.

Vào tháng 11/2018, chiếc Airbus A340 đang chở Thủ tướng Merkel và một số quan chức chính phủ tới hội nghị G20 ở Argentina đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Cologne vì "lỗi hệ thống liên lạc".

Thủ tướng Đức sau đó đã phải đổi máy bay và đến dự lễ khai mạc hội nghị thượng đỉnh muộn hơn dự kiến.

Nh.Thạch (Theo AFP)

chinh phu duc doi dan may bay cho quan chuc va nguyen thuNgoại trưởng Mỹ muốn dứt điểm dự án Dòng chảy phương Bắc 2 với bà Merkel
chinh phu duc doi dan may bay cho quan chuc va nguyen thuLộ thông tin mật của hàng trăm chính khách Đức
chinh phu duc doi dan may bay cho quan chuc va nguyen thuChân dung người kế nhiệm bà Angela Merkel

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
quoc gia nao se cung opec cuu gia dau

Quốc gia nào sẽ cùng OPEC cứu giá dầu?

Việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu thực tế chỉ là một trong những điều kiện cần để có thể làm giảm nguồn cung ra thị trường...
  • pvgas