Bộ Văn hóa yêu cầu công nhân, viên chức tập thể dục giữa giờ

21:04 | 12/03/2019

|
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa có văn bản gửi các đơn vị thuộc Bộ về việc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.  

Theo đó, Văn bản số 843/BVHTTDL nêu rõ, thực hiện Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 02/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình sức khỏe Việt Nam và hưởng ứng Lễ phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL yêu cầu Thủ trưởng các Tổng cục, Cục, Vụ, các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở đào tạo, cơ quan báo chí thuộc Bộ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ gồm:

Đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của con người nhằm vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong đơn vị tích cực hưởng ứng, lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe để tập luyện hằng ngày.

bo van hoa yeu cau cong nhan vien chuc tap the duc giua gio
Clip hướng dẫn tập thể dục của Bộ VHTT&DL

Từ ngày 12/3/2019, tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong đơn vị tập bài thể dục giữa giờ tùy thuộc điều kiện thực tế tại đơn vị, với thời gian ít nhất 2 lần/ngày, mỗi lần 5 phút vào khoảng 10 giờ và 15 giờ.

Các cơ sở đào tạo, trong các giờ học lý thuyết cần nghiên cứu, bố trí thời gian phù hợp để giáo viên, học sinh, sinh viên cùng thực hiện tập thể dục giữa giờ vào thời gian nghỉ giữa các tiết học.

Theo Văn bản, Bộ VHTT&DL cũng giao Tổng cục Thể dục thể thao tiếp tục nghiên cứu, biên soạn và phổ biến một số bài tập thể dục giữa giờ với đặc thù công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên tại các đơn vị thuộc Bộ.

Bộ VHTT&DL cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ nghiêm túc triển khai việc tập thể dục giữa giờ, báo cáo Bộ trưởng (qua Văn phòng Bộ) kết quả thực hiện các nội dung nêu trên.

bo van hoa yeu cau cong nhan vien chuc tap the duc giua gio

Người Việt lười tập thể dục nhất thế giới

Theo Quỹ dân số Liên Hợp Quốc - UNFPA,Việt Nam là một trong 10 nước mà người dân lười vận động nhất thế giới.

bo van hoa yeu cau cong nhan vien chuc tap the duc giua gio

Hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe như thế nào?

Thiếu hoạt động thể chất là thực trạng của nhiều quốc gia. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên toàn cầu, 23% người lớn và 81% thanh thiếu niên đi học không hoạt động đủ. Thiếu hoạt động thể chất là một yếu tố nguy cơ đáng kể đối với các bệnh không lây nhiễm như đột quỵ, tiểu đường và ung thư.

bo van hoa yeu cau cong nhan vien chuc tap the duc giua gio

Thủ tướng kêu gọi toàn dân tập thể dục

Hôm nay (27/2), ngày Thầy thuốc Việt Nam, tham dự buổi lễ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam được Bộ Y tế tổ chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi toàn dân tập thể dục, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia để bảo vệ sức khỏe.

Huy An

loading...