Thứ tư 20/06/2018 03:22

Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa Organic tại Việt Nam

12:00 | 14/03/2017

|
Ngày 13/3/2017 tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Vinamilk chính thức khánh thành trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Trang trại có tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng, với quy mô đàn ban đầu hơn 500 con và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây cũng là trang trại thứ 2 Vinamilk  đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự lễ khánh thành có sự hiện diện của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường Quốc hội; ông Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Lâm Đồng, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, lãnh đạo các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Bến Tre; Lãnh đạo các Bộ ban ngành TW và các địa phương, cùng bà Lê Thị Băng Tâm - Chủ tịch HĐQT, bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk.

vinamilk khanh thanh trang trai bo sua organic tieu chuan chau au dau tien tai viet nam
Bà Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương, ông Đinh La Thăng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ TP.HCM cùng các đại biểu cắt băng khánh thành trang trại bò sữa Organic của Vinamilk

Nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm organic cao cấp trên thế giới, Vinamilk đã đầu tư phát triển trang trại bò sữa organic Đà Lạt đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của châu Âu. Ngay từ lần đánh giá đầu tiên Vinamilk đã vinh dự được Tổ chức toàn cầu Control Union (Hà Lan) chứng nhận: “Trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam”.

vinamilk khanh thanh trang trai bo sua organic tieu chuan chau au dau tien tai viet nam
Các đại biểu chụp hình lưu niệm trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt trong ngày khánh thành

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk chia sẻ: "Là công ty sữa số 1 Việt Nam, chúng tôi tự hào là công ty đầu tiên có thể sản xuất sữa tươi organic cao cấp chất lượng chuẩn organic châu Âu ngay tại Việt Nam. Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa hữu cơ không chỉ góp phần ổn định nguồn cung cấp nguyên liệu sữa trong nước, đồng thời còn tạo niềm tin và chỗ đứng cho hàng Việt và thương hiệu sữa Việt ngày càng khẳng định xứng tầm thế giới".

vinamilk khanh thanh trang trai bo sua organic tieu chuan chau au dau tien tai viet nam
Vinamilk nỗ lực mang đến những sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đây là một bước tiến mới của Vinamilk trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt Nam. Không ngừng nỗ lực áp dụng những công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, Vinamilk tiếp tục khẳng định vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa; đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

vinamilk khanh thanh trang trai bo sua organic tieu chuan chau au dau tien tai viet nam
Vườn cây thuốc nam được trồng tại trang trại để chữa bệnh cho bò organic tại trang trại.

Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa Vinamilk Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam cũng là cột mốc khẳng định cam kết của Vinamilk nhằm đảm bảo công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững. Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỷ đồng và hiện nay đã tăng đến 1.670 tỷ đồng (năm 2015). Đến nay, Vinamilk đã có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand.

vinamilk khanh thanh trang trai bo sua organic tieu chuan chau au dau tien tai viet nam
Các đại biểu tham quan mô hình chăn nuôi bò sữa organic tại Lâm Đồng.

Ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ghi nhận:“Đưa vào hoạt động trang trại bò sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam là một nỗ lực rất đáng được ghi nhận của Vinamilk. Để có được kết quả này tập thể CB-CNV Vinamilk đã có một quá trình làm việc hết sức nghiêm túc, bền bỉ và sự phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia của tổ chức đánh giá quốc tế Control Union Hà Lan. Trang trại bò sữa Vinamilk Organic đi vào hoạt động sẽ tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị dịnh dưỡng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 226/QĐ-TTg ngày 22/02/2012.

Đồng thời tạo điều kiện cho người dân Lâm Đồng và người tiêu dùng cả nước được tiếp cận với các sản phẩm sữa tươi hữu cơ giàu dinh dưỡng với chất lượng không thua kém các sản phẩm quốc tế. Đây cũng chính là hướng đi của ngành nông nghiệp trong tương lai, khi chúng ta phát triển bằng cách xây dựng chuỗi giá trị bền vững, hướng đến bảo vệ môi trường và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật cao để cung cấp những thực phẩm thiên nhiên, an toàn nhất cho người tiêu dùng”.

vinamilk khanh thanh trang trai bo sua organic tieu chuan chau au dau tien tai viet nam

Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Cũng trong buổi lễ khánh thành, lãnh đạo Vinamilk đã trao tặng sữa cho trẻ em Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh Lâm Đồng để các em có thể uống sữa miễn phí trong 3 tháng.

P.V

Share on Google+