Thứ sáu 27/04/2018 09:29
VietinBank Vĩnh Long:

“Phủ sóng thương hiệu” nơi miền sông nước

13:39 | 03/07/2017

|
Nhờ “tần số phủ sóng” rộng nên mọi nhu cầu chính đáng về sản phẩm, dịch vụ ngân hàng của người dân đều được Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Long (VietinBank Vĩnh Long) đáp ứng kịp thời, hiệu quả.
phu song thuong hieu noi mien song nuoc
Khách hàng giao dịch tại VietinBank Vĩnh Long.

Tỏa sáng thương hiệu

Nói về hoạt động của VietinBank Vĩnh Long, ông Phạm Thành Lộc - Giám đốc VietinBank Vĩnh Long cho hay: VietinBank Vĩnh Long luôn thực hiện tốt chỉ đạo của Ban lãnh đạo VietinBank, đồng thời bám sát chủ trương và hoạt động kinh tế địa phương để áp dụng chính sách tiền tệ phù hợp. Bằng sự hài hòa, chi nhánh đã góp phần đưa dòng vốn vào nền kinh tế, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo tăng trưởng an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh đó, chi nhánh đặc biệt chú trọng công tác xây dựng và quảng bá hình ảnh, uy tín thương hiệu thông qua cung cấp sản phẩm, dịch vụ và hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Đến nay, VietinBank Vĩnh Long đã có 1 trụ sở chính và 11 phòng giao dịch hiện diện ở tất cả các huyện, thị trong toàn tỉnh. Nhờ mạng lưới rộng khắp, VietinBank Vĩnh Long luôn đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu chính đáng về sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cho người dân.

Đánh giá về VietinBank Vĩnh Long, ông Lê Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: Chính quyền tỉnh đánh giá rất cao những đóng góp của VietinBank Vĩnh Long đối với sự phát triển của kinh tế địa phương trong nhiều năm qua. Trong số các ngân hàng có mặt trên địa bàn tỉnh thì VietinBank Vĩnh Long là ngân hàng có uy tín, chất lượng và hoạt động hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, qua những đóng góp cho công tác an sinh xã hội, thương hiệu VietinBank đã trở nên gần gũi, thân thuộc với bà con nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Đến nay, VietinBank đã dành số tiền tài trợ gần 63 tỉ đồng cho tỉnh Vĩnh Long để xây dựng 1.883 căn nhà ở cho người nghèo, 5 trường học, trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, tài trợ xe cứu thương và các thiết bị y tế cho các bệnh viện trong tỉnh...

Từ những nỗ lực đó, VietinBank Vĩnh Long được UBND tỉnh Vĩnh Long trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc của tỉnh năm 2016; Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Vĩnh Long về thành tích dẫn đầu thi đua khối Ngân hàng Thương mại Nhà nước… Đồng thời, Chi nhánh vinh dự là ngân hàng duy nhất 3 năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Chìa khóa thành công

Nói về bí quyết để phát triển kinh doanh ở địa bàn nhiều khó khăn như tỉnh Vĩnh Long, ông Phạm Thành Lộc - Giám đốc Chi nhánh chia sẻ: Hằng năm, chi nhánh xây dựng chiến lược đầu tư, phát triển kinh doanh trên cơ sở bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đặc biệt là đánh giá, phân tích từ cộng đồng doanh nghiệp. Từ đó, chi nhánh cân đối và ổn định giữa nguồn vốn và sử dụng vốn, đồng thời áp dụng cơ chế quản lý, điều hành kinh doanh linh hoạt.

“Ban Giám đốc VietinBank Vĩnh Long luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, nhân viên (CBNV) có động lực và tự nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Đây là phương thức tốt nhất để từng mắt xích trong bộ máy tối ưu hóa năng lực, sở trường… từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh cũng như hiệu quả hoạt động của từng CBNV” - ông Lộc nhấn mạnh.

Với nỗ lực vượt trội, tính đến hết quý I/2017, tổng nguồn vốn huy động của VietinBank Vĩnh Long đạt 4.579 tỉ đồng, tổng dư nợ cho vay của chi nhánh đạt 2.263 tỷ đồng, nợ xấu chỉ chiếm tỉ lệ 0,68%/tổng dư nợ. VietinBank Vĩnh Long cũng được Ngân hàng Nhà nước tỉnh Vĩnh Long đánh giá là ngân hàng có chất lượng nợ tốt nhất trong khối các Ngân hàng Thương mại Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Nói về hoạt động của năm 2017 và những năm tiếp theo, Giám đốc Chi nhánh Phạm Thành Lộc thông tin: Năm 2017, VietinBank Vĩnh Long sẽ tập trung thực hiện và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra. Theo đó, chi nhánh phấn đấu nguồn vốn huy động tăng trưởng từ 18% - 20%; dư nợ tăng trưởng từ 20% - 22%; đẩy mạnh tăng thu dịch vụ từ thẻ, ngân hàng điện tử, bảo hiểm, thanh toán chuyển tiền, tài trợ thương mại với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 26% - 28% so với năm trước.

Đặc biệt, VietinBank Vĩnh Long tiếp tục kiểm soát tốt nợ xấu. Về dài hạn, chi nhánh đảm bảo duy trì chất lượng hoạt động, quyết tâm thực hiện triệt để chính sách tiết kiệm và tiết giảm chi phí để từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động; tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động để giữ vững vị thế là ngân hàng tốt nhất trên địa bàn.

Tiến Lâm

Share on Google+