Thứ hai 18/06/2018 20:54

Các trường ĐH phía Nam lọc ảo thí sinh

10:36 | 26/07/2017

|
Kết thúc thời hạn thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, nhiều trường ĐH cho biết, số lượng thí sinh đăng ký vào trường đã có những biến động.  

TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng đào tạo ĐH Nông lâm TP HCM cho biết, kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng, số lượng thí sinh đăng ký vào trường giảm khoảng 1.100 thí sinh. Trước đó, trường có hơn 28.000 thí sinh đăng ký với hơn 40.000 nguyện vọng,

Theo TS Trần Đình Lý, việc giảm này là rất bình thường vì điểm sàn của trường năm nay cao hơn ngưỡng xét tuyển của Bộ GD&ĐT nên những thí sinh đã đăng ký nhưng có điểm thấp hơn điểm xét tuyển sẽ phải thay đổi nguyện vọng sang trường khác. Việc trường lấy điểm sàn tương đối cao nhằm đảm bảo quyền lợi thí sinh và đảm bảo chất lượng đầu vào của trường.

cac truong dh phia nam loc ao thi sinh

Dự kiến, ĐH Nông lâm TP HCM sẽ lọc ảo cùng nhóm các trường ĐH phía Nam từ 26 - 30/7 và chiều 30/7 sẽ công bố điểm chuẩn.

Ths Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế TP HCM cho biết, lượng thí sinh đăng ký ban đầu vào trường là khoảng 60.000 thí sinh, qua thời gian điều chỉnh nguyện vọng lượng thí sinh đăng ký vào trường giảm khoảng 6.000 - 7.000 thí sinh.

Lý giải điều này, Ths Nguyễn Văn Đương cho biết, lượng thí sinh giảm là hoàn toàn hợp lý, vì năm nay điểm sàn của trường khá cao, ở mức 18 - 20 điểm. Sau khi biết điểm thi, nhiều thí sinh thấp hơn điểm sàn hoặc bằng điểm sàn cũng đã cân nhắc chuyển sang trường khác phù hợp hơn.

Số lượng hồ sơ giảm cũng không có nghĩa là hoàn toàn chỉ có thí sinh rút hồ sơ mà cũng có nhiều khả năng thí sinh điểm cao ở các trường khác chuyển về trường.

Sau thời gian điều chỉnh nguyện vọng, số thí sinh đăng ký vào ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM tăng hơn 1.000 thí sinh.

ĐH Mở TP HCM giảm hơn 4.000 nguyện vọng so với con số mà Bộ GD&ĐT công bố (41.000 nguyện vọng) trước khi cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Nhà trường cho biết, do trước đó đã công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT, nhiều ngành có điểm sàn xét tuyển ở mức 17, 18 điểm nên những thí sinh dưới ngưỡng này đã rút ra để chuyển nguyện vọng sang trường khác.

ĐH Tài chính - Marketing TP HCM sau khi kết thúc thời gian để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cũng giảm khoảng 1.000 nguyện vọng.

Dựa trên kế hoạch xét tuyển đại học chung của Bộ GD&ĐT, nhóm xét tuyển phía Nam với hơn 80 trường đại học tham gia sẽ triển khai công tác xét tuyển, lọc ảo tuyển sinh 2017 từ ngày 26-30/7/2017.

Trong quá trình thực hiện, sau mỗi bước lọc ảo, các trường cùng phân tích dữ liệu tuyển chung để đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp.

Theo đó, các trường sẽ chạy phần mềm xét tuyển riêng của trường để đưa ra điểm chuẩn và số thí sinh trúng tuyển dự kiến. Sau đó, nhóm sẽ thực hiện 14 lần lọc ảo nhóm phía Nam kết hợp với 6 lần lọc ảo toàn quốc của Bộ GD&ĐT, từ đó cho ra danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức sau khi lọc ảo.

Bạch Dương

Share on Google+