Xúc động với MV 'Đã bao lâu' của Nguyên Hà

11:19 | 22/09/2021

|
(PetroTimes) - Ca khúc “Đã bao lâu" của Nguyên Hà như 1 món quà nhỏ mang đầy yêu thương trong dịp Tết Trung thu 2021 - một ngày lễ vô cùng đặc biệt giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khi hai chữ “sum họp” bỗng trở nên thật xa xỉ với rất nhiều người đang ở tâm dịch.
Xúc động với MV 'Đã bao lâu' của Nguyên Hà
“Đã bao lâu” là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt của ca sĩ Nguyên Hà

“Đã bao lâu” là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca là những y bác sĩ cùng các bạn sinh viên, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch và tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động.

Chưa dừng lại ở đó, có 3 nhân vật vô cùng đặc biệt đã xuất hiện khiến đây trở thành một món quà dịp Trung thu ý nghĩa hơn tất cả đối với riêng Nguyên Hà. Đó là bố mẹ ruột và em gái của nữ ca sĩ cũng góp mặt trong MV “Đã bao lâu” nhưng không chỉ với tư cách là người trong gia đình, mà họ còn chính là các bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện 199 thành phố Đà Nẵng, cũng trực tiếp tham gia chống dịch cho đến hiện tại.

Xúc động với MV 'Đã bao lâu' của Nguyên Hà
Hình ảnh trong MV "Đã bao lâu"

Trong MV "Đã bao lâu", giọng hát đầy tự sự và trữ tình Nguyên Hà cất lên cùng hình ảnh của các y bác sĩ, các chiến sĩ quân đội, các sinh viên tình nguyện nơi tuyến đầu chống dịch khiến ai nấy đều xúc động. Đó là những hình ảnh đời thường giản dị mà rất lâu rồi chúng ta chẳng còn thấy được, chụp qua góc nhìn của các nhiếp ảnh gia trẻ.

Qua góc nhìn bằng hình ảnh của họ, mọi thứ từ bình dị nhất cũng thật dễ dàng chạm vào cảm xúc của mọi người. Đó là góc cà phê, trà đá vỉa hè thân thương, nụ cười của cô bán bánh mì quen thuộc hay những lần hẹn hò, tụ tập hội bạn lượn quanh vòng thành phố,… Những hình ảnh đó khiến trái tim người xem phải chậm lại một nhịp, tự hỏi mình rằng: Đã bao lâu họ không được về nhà, đã bao lâu họ phải ngày đêm chống chọi cùng bệnh nhân vượt qua dịch bệnh này, sự mệt mỏi này đã kéo dài bao lâu và thêm bao lâu nữa chúng ta mới có thể hoàn toàn trở về cuộc sống bình thường?!

Xúc động với MV 'Đã bao lâu' của Nguyên Hà
Ca sĩ Nguyên Hà
Xúc động với MV 'Đã bao lâu' của Nguyên Hà

Tác giả Đông Phong cho biết, anh vào TP.HCM để tham gia một chương trình và sau đó vì thành phố phong toả nên không thể trở về Đà Nẵng như dự kiến. Quãng thời gian xa nhà, nỗi nhớ gia đình và sự đồng cảm với tâm trạng của nhiều tâm hồn trong cơn đại dịch đã là nguồn cảm hứng lớn để anh hoàn thành bản demo ca khúc 'Đã bao lâu" chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ.

Nói về những cảm xúc khi quyết định ra mắt sản phẩm âm nhạc trong thời điểm dịch bệnh, ca sĩ Nguyên Hà chia sẻ: “Dịch bệnh, khó khăn và cả những đau đớn sẽ sớm qua và mai đây thôi tất cả mọi người sẽ được quay lại cuộc sống bình thường. Hãy tin rằng những yêu thương sẽ lấp đầy tất cả, thật lòng chia sẻ và gửi lời cảm ơn tới những ngày đã qua, khi ấy bình yên chắc chắn sẽ trở lại”.

Xúc động với MV 'Đã bao lâu' của Nguyên Hà

Sự kết hợp giữa Nguyên Hà, Đông Phong và ekip The Bros trong ca khúc “Đã bao lâu" như 1 món quà nhỏ nhưng mang đầy yêu thương trong dịp Tết Trung Thu 2021 - một ngày lễ vô cùng đặc biệt giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khi hai chữ “sum họp” bỗng trở nên thật xa xỉ với rất nhiều người đang ở tâm dịch.

Bài hát cũng là lời nhắn gửi, dù ngày hôm nay, bạn có thể chưa được trở về nhà, chưa được gặp người mình muốn gặp nhất - nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cô đơn. Hãy tin rằng khó khăn rồi sẽ qua đi, đến một ngày bình minh sẽ vẫn đẹp và chúng ta vẫn sẽ vui tươi đón nhận những điều tích cực trong cuộc sống.

MV "Đã bao lâu":

N.Quế

Có những sân khấu đặc biệt! Có những sân khấu đặc biệt!
Ca sĩ Phương Thanh tái xuất với album hi-end “Trống vắng” Ca sĩ Phương Thanh tái xuất với album hi-end “Trống vắng”
MV “Đừng yêu một mình” của Đồng Lan được đề cử giải thưởng quốc tế MV “Đừng yêu một mình” của Đồng Lan được đề cử giải thưởng quốc tế