Ca sĩ Phương Thanh tái xuất với album hi-end “Trống vắng”

08:17 | 16/05/2021

|
(PetroTimes) - Ca sĩ Phương Thanh, một trong những “giọng ca vàng” của giai đoạn cuối thập niên 90 vừa tái xuất sau thời gian dài vắng bóng trên thị trường băng đĩa với album hi-end “Trống vắng - Những ca khúc đỉnh nhất thâp niên 90”.

Album được thực hiện với ý nghĩa ban đầu giúp Phương Thanh lưu giữ kỷ niệm thời đầu ca hát với những ca khúc vốn ăn sâu vào tai nghe mọi người trước. Album do nhạc sĩ Nguyễn Hà biên tập, anh cũng chính là người ấn định cho Phương Thanh hát dòng acoustic rock cho album hi-end “Trống vắng” này.

Ca sĩ Phương Thanh tái xuất với album hi-end “Trống vắng”
Ca sĩ Phương Thanh

Do là album hi-end nên số lượng ca khúc chỉ có nhất định chứ không gồm toàn bộ các ca khúc hit một thời của Chanh. Cụ thể, album gồm các ca khúc như: “Giã từ dĩ vãng” (Nguyễn Đức Trung), “Một thời đã xa” (Trường Huy - Nguyễn Thanh Hà), “Tiếng rao” (Võ Thiện Thanh), “Ta chẳng còn ai” (Đức Trí), “Trống vắng” (Quốc Hùng), “Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh” (Đức Trí), “Xa rồi mùa đông” (Nguyễn Nam), “Đêm lao xao” (Tường Văn).

Album “Trống vắng” được thực hiện thu âm trong phòng thu hiện đại có chất lượng thu âm “đỉnh” Class A Recording Studio. Ngoài định dạng CD thông thường, album còn được phát hành định dạng đĩa than, băng cối, là một sự lựa chọn cho dân sành nghe nhạc hi-end với những đặc điểm đòi hỏi cao cấp trong gu thưởng thức âm nhạc. Dù thành phần công chúng sành nghe hi-end vẫn còn ít ỏi, nhưng nữ ca sĩ tin rằng sản phẩm âm nhạc đạt chuẩn mực về kỹ thuật và đúng định dạng thì sẽ chinh phục được khán giả.

Ca sĩ Phương Thanh tái xuất với album hi-end “Trống vắng”
Album hi-end Trống vắng

Chia sẻ thêm về các ca khúc trong album, Phương Thanh cho biết, bài hát mà cô yêu thích nhất trong sự nghiệp là bài Khi giấc mơ về của nhạc sĩ Đức Trí. “Đây là ca khúc đến với tôi, thuộc về tôi như một “định mệnh” vì nói vui là tôi đã giật lấy nó. Ca khúc có nội dung ca từ rất giống với những vui buồn trong đời tôi, giống với những gì “hư hư thực thực” qua những thăng trầm cuộc sống. “Khi giấc mơ về” nói tới những giấc mơ được báo trước mà trong đó có những điều đã xảy ra với tôi…” Phương Thanh chia sẻ.

N.Q

Phương Thanh bất ngờ khóa Facebook và chia sẻ: Phương Thanh bất ngờ khóa Facebook và chia sẻ: "Tôi phải dừng lại và biến mất"
Phương Thanh khiến khán giả thổn thức khi hát lại Phương Thanh khiến khán giả thổn thức khi hát lại "Một thời đã xa"
Ca sĩ Phương Thanh tiếp tục gặp hạn?! Ca sĩ Phương Thanh tiếp tục gặp hạn?!