Thứ sáu 19/07/2019 15:48

Truyền thông Nhật Bản cảnh báo sức mạnh của Olympic Việt Nam

20:46 | 10/08/2018

|
Giới truyền thông Nhật Bản dành sự quan tâm đặc biệt tới đội tuyển Olympic Việt Nam trước Asiad 2018. Mọi thông tin từ thầy trò HLV Park Hang Seo đều được báo chí Nhật Bản khai thác kỹ thời gian qua để "mách nước" cho đội bóng nước này.
bao chi nhat ban canh bao suc manh cua olympic viet namOlympic Việt Nam đặt mục tiêu đứng trên Nhật Bản
bao chi nhat ban canh bao suc manh cua olympic viet namDanh sách chính thức đội tuyển Olympic Việt Nam dự Asiad 2018
bao chi nhat ban canh bao suc manh cua olympic viet namOlympic Việt Nam vs Olympic Uzbekistan: Cuộc thử lửa cuối cùng

Tại Asiad 2018, Olympic Việt Nam nằm tại bảng D cùng Olympic Nepal, Olympic Pakistan và Olympic Nhật Bản. Đối thủ mạnh nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo là Nhật Bản và dường như đội bóng xứ mặt trời mọc cũng xem Olympic Việt Nam là đối thủ chính.

bao chi nhat ban canh bao suc manh cua olympic viet nam
Báo Nhật Bản đánh giá cao Công Phượng cùng các đồng đội.

Tạp chí bóng đá Qoly của Nhật Bản đã có những phân tích chi tiết về Olympic Việt Nam như sau: "Olympic Việt Nam sẽ là đối thủ chính của Olympic Nhật Bản tại bảng D. Đội bóng này có kinh nghiệm hơn hẳn khi mà trong tay HLV Hajime thực chất chỉ là đội U21 tham dự, lứa cầu thủ nòng cốt sẽ chơi tại Olympic 2020.

Thành tích tốt nhất của Olympic Việt Nam là vị Á quân U23 châu Á năm nay. Họ cũng đặt mục tiêu rất cao ở bảng đấu và chúng ta không thể đánh giá thấp họ.

Tạp chí bóng đá Qoly đã ra chỉ 2 cầu thủ đáng ngại nhất ở Olympic Việt Nam là Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng.

Tờ báo này viết: "Tiền vệ Lương Xuân Trường từng có những kinh nghiệm thi đấu ở K-League. Công Phượng từng gặp chấn thương khi chơi tại J-League 2 nhưng tài năng của anh rất đáng chờ đợi".

Tại Asiad 2018, Olympic Việt Nam chỉ cử đội U21 tham dự nhằm tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho Thế Vận Hội Olympic 2020 được tổ chức trên quê nhà. Chính vì thế, cơ hội đi tiếp của Olympic càng trở nên rõ ràng hơn. Phát biểu với báo chí sau khi kết thúc cúp tứ hùng, HLV Park Hang Seo thể hiện sự tự tin: "Olympic Việt Nam quyết tâm giành ngôi nhất bảng D".

DT