Real Madrid, Barcelona, Atletico cùng nhận trận hòa thất vọng

06:50 | 16/05/2022

|
Ở vòng 37 La Liga khi không còn động lực, ba đội bóng lớn là Real Madrid, Barcelona và Atletico đều nhận kết quả hòa.

Trận cầu tâm điểm ở vòng 37 La Liga giữa Atletico và Sevilla. Dù tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, tuy nhiên đoàn quân HLV Simeone chỉ giành được kết quả hòa 1-1 và lỡ cơ hội giành ngôi á quân trong cuộc đua với Barcelona.

Real Madrid, Barcelona, Atletico cùng nhận trận hòa thất vọng - 1
Barcelona giành ngôi á quân dù bị Getafe cầm hòa 0-0 (Ảnh: AP).

Ngoài ra, Atletico cũng chỉ hơn Sevilla đúng 1 điểm và vẫn chưa chắc suất thứ 3. Vị trí này sẽ chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối.

Sevilla cũng đã chính thức giành suất cuối cùng dự Champions League mùa tới với vị trí thứ 4. Hiện họ đã hơn đội xếp thứ 5 là Real Betis 3 điểm trong khi có hiệu suất đối đầu tốt hơn đối thủ.

Dù bị cầm hòa 0-0 trên sân của Getafe, tuy nhiên Barcelona chính thức giành ngôi á quân do hơn đội xếp sau là Atletico Madrid tới 5 điểm trong khi giải đấu chỉ còn một vòng nữa là khép lại.

Real Madrid, Barcelona, Atletico cùng nhận trận hòa thất vọng - 2
Real Madrid bất ngờ bị Cadiz cầm hòa 1-1 (Ảnh: EPA).

Nhà vô địch Real Madrid cũng bất ngờ để Cadiz cầm hòa 1-1. Kết quả này không ảnh hưởng nhiều đến Real Madrid, nhưng Cadiz có thêm cơ hội trong cuộc đua trụ hạng.

Hai chiếc vé dự Europa League mùa tới cũng đã được xác định, đó là Real Betis và Real Sociedad. Với chiến thắng 2-1 ngay trên sân của Villarreal, Sociedad đã kiếm được 62 điểm, hơn nhà vô địch Europa League tới 6 điểm trước vòng đấu cuối.

Thất bại đau đớn này khiến Villarreal chỉ còn cửa cạnh tranh vé dự Europa Conference League với Athletic Bilbao. Ở lượt trận đêm qua, đội bóng xứ Basque đã đánh bại Osasuna với tỷ số 2-0 ở vòng 37.

Real Madrid, Barcelona, Atletico cùng nhận trận hòa thất vọng - 3
Bảng xếp hạng La Liga 2021-22.

Theo Dân trí