Nữ luật sư Việt đón nhận Huân chương của Tổng thống Áo

09:21 | 13/05/2014

|
Ngày 12/5, tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo Thomas Loidl đã thay mặt Tổng thống Cộng hòa Áo trao tặng Huân chương Vàng cao quý vì những đóng góp đối với Cộng hòa Áo cho Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Chủ tịch Công ty InvestPro.

Cùng chứng kiến buổi lễ còn có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường; đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương; đại diện Tham tán Thương mại Cộng hòa Áo tại Việt Nam.

Ngày 5/9/2013, Tổng thống Cộng hòa Áo Heinz Fische đã ký Quyết định trao tặng Huân chương vàng Cống Hiến cho Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Chủ tịch Công ty InvestPro tại Hà Nội vì những đóng góp của bà trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, văn hóa giữa Việt Nam và Cộng hòa Áo.

Đại sứ Thomas Loidl  trao Huân chương vàng Cống Hiến của Tổng thống Cộng hòa Áo cho LS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Tại buổi lễ, Đại sứ Cộng hòa Áo đã nhận xét "ông rất vinh dự khi được Tổng thống ủy quyền trao Huân chương cho bà Quỳnh Anh".  Kể từ lần đầu tiên sang Việt Nam đến nay, ông Thomas Loidl đã chứng kiến và ghi nhận bước tiến lớn của chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế của Việt Nam. Đặc biệt, từ năm 2000-2013 bước tiến này tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa thông qua bức tranh kim ngạch xuất khẩu của Áo sang Việt Nam đã tăng 6 lần, trong đó có những đóng góp không nhỏ của cá nhân Luật sư Quỳnh Anh.

Bản thành tích của bà được đọc lên với khá nhiều dấu ấn quan trọng: Từ năm 1990, dưới sự điều hành của bà Quỳnh Anh một khối lượng lớn các dự án lớn của Áo tại Việt Nam được triển khai rất có hiệu quả. Công ty InvestPro đã hợp tác rất thành công với nhiều doanh nghiệp có tên tuổi của Áo, Ngoài ra, các công ty trong nước do bà đại diện còn khẳng định được vị trí, tên tuổi trên thị trường Việt Nam. Nhờ đó, các công ty Áo đã nhận được sự tin tưởng từ đối tác, tiếp tục được mời tham gia vào các dự án kế tiếp. Theo ông Thomas Loidl, có thể khẳng định những dự án này thành công là nhờ sự hợp tác, dẫn dắt của bà Quỳnh Anh, bà là cầu nối góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương giữa 2 quốc gia, Đại sứ Cộng hòa Áo cũng bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp Áo và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và ngày càng có nhiều hoạt động trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Cộng hòa Áo.  

Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh là Chủ tịch Công ty InvestPro, một trong những công ty luật, tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam với hơn 15 năm hoạt động và hỗ trợ các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp nước ngoài từ nhiều quốc gia đầu tư tại Việt Nam (trong đó có hơn 25 công ty thuộc nhóm Fortune Global 500), cũng như các doanh nghiệp và các bộ ngành của Việt Nam.

Trong hơn 15 năm qua, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh cùng Công ty InvestPro luôn cố gắng hỗ trợ việc thiết lập và phát triển quan hệ kinh tế và thương mại giữa các doanh nghiệp và cơ quan của Cộng hòa Áo với các doanh nghiệp và cơ quan của Việt Nam, cũng như thúc đẩy việc giới thiệu và trao đổi văn hóa Áo với bạn bè Việt Nam và giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè Áo. Công ty InvestPro cũng đã tham gia đồng tổ chức và tài trợ nhiều chương trình hòa nhạc và hoạt động văn hóa cùng Đại sứ quán Áo tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động chuyên môn, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh cũng là đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội và tích cực tham gia các hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam với vai trò ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc và Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển Kinh tế Tài chính, cũng như là thành viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội. 

LS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Ngoài vai trò là cầu nối hợp tác kinh tế với Chính phủ Áo, bà Quỳnh Anh còn biết đến là nhà tài trợ cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật, là người đem văn hóa Việt Nam giới thiệu với nước bạn và ngược lại, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển của nước Áo.

Xúc động khi được đón nhận phần thưởng cao quý mà Chính phủ Áo trao tặng, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh chia sẻ ,việc trao tặng Huân chương vàng cao quý của Tổng thống Liên bang Cộng hóa Áo không đơn thuần chỉ là sự khích lệ những đóng góp nhỏ bé của cá nhân luật sư mà còn là dịp bày tỏ sự cảm kích của Chính phủ Cộng hòa Áo đối với những người bạn Việt Nam, những cá nhân và doanh nghiệp đã nhiệt thành tham gia vào quá trình xúc tiến quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và văn hóa giữa Việt Nam và Cộng hòa Áo trong thời gian qua cũng như trong tương lai.

"Huân chương cao quý vì những đóng góp đối với Cộng hòa Áo" bao gồm nhiều bậc khác nhau và được Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Áo ban hành vào năm 1952 nhằm vinh danh các cá nhân (là công dân Áo hoặc công dân các quốc gia khác) đã có những cống hiến cho Cộng hòa Áo, bên cạnh hệ "Huân chương vì sự nghiệp Khoa học và Nghệ thuật". Người được trao tặng huân chương được lựa chọn và xét duyệt bởi Chính phủ Liên bang và do Tổng thống Liên bang trao tặng.  

 

P.V

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan
Tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên chạy xuyên qua vùng đất lạnh -40 độ C

Tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên chạy xuyên qua vùng đất lạnh -40 độ C

Tuyến đường sắt cao tốc với chiều dài 921km được trang bị hệ thống đặc biệt, vẫn hoạt động bình thường khi chạy xuyên qua những vùng đất lạnh tới -40 độ C...