Lộ lý do HLV Park Hang Seo loại 5 tuyển thủ Việt Nam

06:51 | 13/11/2019

|
Trước cuộc đối đầu với đội tuyển UAE, HLV Park Hang Seo đã loại tới 5 cầu thủ để rút gọn danh sách. Những cầu thủ này phải chia tay đội là điều đáng tiếc, nhưng tất cả cũng đều có lý do.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói lời chia tay với 5 học trò được triệu tập cho lần tập trung này của đội tuyển Việt Nam gồm: Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Xuân Mạnh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Việt Phong và Trần Văn Kiên.

Trong số 5 cầu thủ này, thầy Park tiếc nhất tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh. Ở đợt tập trung trước, Hoàng Thịnh bị viêm giác mạc nên lỡ hẹn và lần này, Hoàng Thịnh bị dính chấn thương cơ háng cần có thời gian để điều trị hồi phục.

Thày Park loại Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Xuân Mạnh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Việt Phong và Trần Văn Kiên trước ngày đấu UAE

Ngoài Hoàng Thịnh bị chấn thương, thì Phạm Xuân Mạnh không nằm trong danh sách cuối cùng cũng với lý do tương tự. Cầu thủ CLB SL Nghệ An bị dập cơ ở buổi tập trước khi HLV Park Hang Seo rút gọn danh sách.

HLV Park Hang Seo rất tiếc với trường hợp của Xuân Mạnh, và sau khi hội ý với bác sỹ Choi Jo Young, ông thầy người Hàn Quốc cũng buộc phải chia tay với hậu vệ này.

Trong khi đó, những cầu thủ còn lại dù đã rất cố gắng thể hiện mình nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu của thầy Park, bên cạnh đó có thể không phù hợp với chiến thuật mà ông thầy người Hàn Quốc xây dựng.

Ngân Văn Đại chưa thể hoà nhập với đội, trong khi đây không phải là lần đầu tiên Việt Phong được trao cơ hội lên tuyển, nhưng chưa thuyết phục được thầy Park.

Cầu thủ này thậm chí còn được HLV Park Hang Seo sử dụng ở trận thắng Malaysia ngày 10/10 vừa qua, nhưng cũng chỉ chơi tròn vai. Sau trận đấu này, ông Park so sánh: “Còn lâu Việt Phong mới được như Phan Văn Đức”.

Cầu thủ còn lại là Văn Kiên rất khó cạnh tranh vị trí, dù đã chơi rất tốt ở CLB Hà Nội mùa rồi. Loại 5 cầu thủ trên, HLV Park Hang Seo đã ngay lập tức bổ sung 3 cầu thủ từ U22 Việt Nam gồm: Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Hoàng Đức.

Một ngày trước trận gặp UAE, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam gồm 23 cầu thủ. Như vậy, thầy Park sẽ phải loại thêm 2 cầu thủ nữa.

Theo Dân trí

Xem trực tiếp Malaysia vs Thái Lan ở đâu?
Xem trực tiếp Việt Nam vs UAE ở đâu?

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn