Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực phía Nam

13:01 | 06/12/2019

|
Tối 5/12, tại TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với tỉnh BR-VT tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực phía Nam tại tỉnh BR-VT năm 2019. Hội chợ diễn ra từ ngày 5-10/12.    

Tham dự lễ khai mạc có bà Bùi Thị Thanh An, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương); ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh BR-VT cùng đại diện các Sở Công Thương khu vực phía Nam.

khai mac hoi cho cong thuong khu vuc phia nam
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Hơn 300 gian hàng của các tổ chức xúc tiến thương mại và các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) trong nước, trưng bày các nhóm hàng gồm: Sản phẩm công nghiệp (thiết bị điện, điện tử, cơ khí, máy móc, vật tư nguyên phụ liệu phục vụ cho sản xuất, vật liệu xây dựng và trang trí nội thất, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường...); sản phẩm văn phòng phẩm - văn hóa phẩm (giấy, bút các loại..); sản phẩm dệt may, da giày (sản phẩm thời trang, da giày, túi, cặp...); sản phẩm mỹ nghệ, mỹ phẩm (quà tặng, đồ trang sức, hàng nội thất, thủ công mỹ nghệ, nội thất, chăm sóc sức khỏe...); nông sản, thực phẩm chế biến và hàng hóa tiêu dùng thiết yếu (thực phẩm công nghệ, thủy hải sản, đồ uống, gia vị, thực phẩm ăn liền, các sản phẩm nông nghiệp sạch...); các sản phẩm dịch vụ và công nghệ cao; du lịch; tài chính - ngân hàng - bảo hiểm; bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin; xây dựng; bất động sản; tư vấn; logistics...

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Trần Văn Tuấn cho biết, Hội chợ Công Thương khu vực phía Nam tại tỉnh BR-VT năm 2019 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên. Đây cũng là cơ hội cho DN, HTX của tỉnh BR-VT và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam phát triển thị trường trong nước; liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa các địa phương trong khu vực và cả nước.

Dịp này, Ban Tổ chức và các DN đã tặng 15 phần quà (mỗi phần gồm quà và tiền mặt trị giá 1,2 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn TP. Bà Rịa.

khai mac hoi cho cong thuong khu vuc phia nam
Ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các học sinh nghèo hiếu học TP. Bà Rịa

Trong khuôn khổ Hội chợ Công Thương khu vực phía Nam tại tỉnh BR-VT năm 2019 có các hoạt động như: trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm; giao lưu, xúc tiến thương mại giữa các đơn vị tham gia với các đại lý, nhà phân phối trong nước; chương trình ca nhạc trong suốt thời gian diễn ra hội chợ nhằm phục vụ bà con TP. Bà Rịa và các vùng lân cận cũng như du khách đến tham quan, mua sắm.

Hồng Thắm

  • pvp-ctcp