Hoàng Đức "mặc vừa áo" của Quang Hải ở U22 Việt Nam

14:00 | 06/12/2019

|
Hoàng Đức chính là nhân tố nổi bật của U22 Việt Nam (bên cạnh Tiến Linh) trong trận đấu với U22 Thái Lan. Sự tỏa sáng của cầu thủ này giúp người hâm mộ Việt Nam bớt đi nỗi lo sau khi Quang Hải chấn thương.

Chấn thương của Quang Hải trước trận đấu với U22 Thái Lan thực sự mang tới nhiều lo lắng cho người hâm mộ Việt Nam. Bởi lẽ, ai cũng hiểu vai trò quá lớn của nhạc trưởng sinh năm 1997. Nhưng rồi, vòng quay bóng đá vẫn tiếp tục và HLV Park Hang Seo đã giải quyết xong bài toán thay thế Quang Hải.

hoang duc mac vua ao cua quang hai o u22 viet nam
Hoàng Đức thay thế tốt vai trò của Quang Hải

Ban đầu, ông thầy người Hàn Quốc bố trí Trọng Hoàng đá vị trí tiền đạo phải, còn Triệu Việt Hưng chơi tiền vệ trung tâm bên cạnh Hùng Dũng. Hoàng Đức xuất phát trong vai trò tiền đạo cánh trái, giống như trận gặp U22 Singapore.

Với đội hình này, HLV Park Hang Seo muốn hướng tới việc sử dụng sự cơ động của các cầu thủ để cạnh tranh ở tuyến giữa với U22 Thái Lan. Chỉ tới khi thầy Park đưa ra hai sự thay đổi người, vai trò dẫn dắt của Hoàng Đức mới thực sự nổi bật.

Đầu tiên là việc ông rút Tấn Tài rời sân nhường vị trí cho Đức Chinh. Khi ấy, Trọng Hoàng bị đẩy về đá hậu vệ phải quen thuộc. Hoàng Đức chơi hộ công phía sau hai tiền đạo Đức Chinh và Tiến Tinh. Đầu tiên hiệp 2, ông tiếp tục rút Việt Hưng rời sân thay bằng “máy quét” Đức Chiến.

Chỉ tới thời điểm này, Hoàng Đức mới thực sự nổi bật trong vai trò “cầm trịch” trận đấu của mình. Người ta đã thấy hình ảnh Hoàng Đức tươi mới hơn khi thay thế nhiệm vụ mà đáng ra là của Quang Hải.

Nếu như trong hiệp 1, tốc độ, kỹ thuật của Hoàng Đức đã được thể hiện (có pha đi bóng bị phạm lỗi ngay sát vòng cấm) thì sang hiệp 2, nó càng được phát huy hiệu quả hơn. Cũng từ pha đi bóng từ phần sân nhà ở bên cánh phải của Hoàng Đức, bóng được chuyền cho Tiến Linh dẫn tới quả phạt đền.

hoang duc mac vua ao cua quang hai o u22 viet nam
Hoàng Đức đang ngày một trưởng thành hơn

Có cảm tưởng như mọi đường lên bóng của U22 Việt Nam (đặc biệt là hiệp 2) đều qua chân của Hoàng Đức để cầu thủ này điều phối tới các vệ tinh khác. Ở hiệp 2, Hoàng Đức đã di chuyển rộng hơn rất nhiều, thay vì bó hẹp ở hàng lang cánh.

Thậm chí, điểm cộng khác của cầu thủ đang thi đấu cho Viettel là việc rất chịu khó lui về tận sân nhà để lấy bóng và tổ chức phản công. Chưa có thống kê cụ thể, nhưng Hoàng Đức chắc chắn là một trong số những cầu thủ chạy nhiều nhất bên phía U22 Việt Nam trong hiệp 2 của trận đấu.

Vai trò của cầu thủ này ở hiệp 2 khá giống với Messi (thi đấu lệch cánh nhưng chịu khó lui về điều tiết thế trận và có những pha đột phá). Ở khía cạnh nào đó, những pha đột phá của Hoàng Đức còn thực sự mang tới nét khác biệt cho U22 Việt Nam trong thế trận phản công trước U22 Thái Lan.

Lối chơi của Hoàng Đức không tương đồng với Quang Hải nhưng rõ ràng, cầu thủ sinh năm 1998 đã thực sự thay thế thành công ngôi sao số 1 của U22 Việt Nam theo cách rất riêng của mình.

Đó là sự bùng nổ mà U22 Việt Nam rất cần ở thời điểm này, trong bối cảnh Quang Hải không ra sân. Chỉ có “nét chấm phá” như vậy mới mang tới sự khác biệt cho đội bóng.

Từ sau pha bỏ lỡ cơ hội lịch sử ở giải U20 World Cup 2017, Hoàng Đức đang ngày một trưởng thành hơn. Giờ đây, người ta không chỉ nhớ về những siêu phẩm của Hoàng Đức mà còn kỳ vọng về nhạc trưởng tương lai của bóng đá Việt Nam.

Theo Dân trí

hoang duc mac vua ao cua quang hai o u22 viet namHLV Solskjaer có thể bị sa thải nếu thua Tottenham và Man City
hoang duc mac vua ao cua quang hai o u22 viet namThủ tướng gửi thư động viên HLV Park Hang-seo và Đoàn Thể thao Việt Nam
hoang duc mac vua ao cua quang hai o u22 viet namU22 Việt Nam quyết đấu Indonesia, HLV Park Hang Seo nói không với truyền thông

loading...