Nhiều đội bóng châu Âu muốn chiêu mộ Quang Hải

08:01 | 06/06/2023

|
Theo tiết lộ của người đại diện Quang Hải, Michelle Fersini, nhiều CLB ở châu Âu đặt vấn đề muốn chiêu mộ tuyển thủ Việt Nam.
Báo Pháp chê tơi tả Quang Hải dù được thi đấuBáo Pháp chê tơi tả Quang Hải dù được thi đấu
Quang Hải tiếp tục bị gạch tên ở đội hình Pau FCQuang Hải tiếp tục bị gạch tên ở đội hình Pau FC
Quang Hải ngồi ngoài trong ngày Pau FC thắng đội yếu nhất Ligue 2Quang Hải ngồi ngoài trong ngày Pau FC thắng đội yếu nhất Ligue 2

Quang Hải vừa chấm dứt hợp đồng trước thời hạn một năm với Pau FC. Như vậy, kể từ thời điểm này, tiền vệ sinh năm 1997 trở thành người tự do. Nhiều nguồn tin cho rằng Quang Hải có thể trở về thi đấu ở V-League hoặc sang giải vô địch quốc gia Thái Lan hoặc Indonesia.

Nhiều đội bóng châu Âu muốn chiêu mộ Quang Hải
Có ba CLB châu Âu muốn có sự phục vụ của Quang Hải (Ảnh: Pau FC).

Thế nhưng, thất bại ở Pau FC không có nghĩa rằng cánh cửa ở lại châu Âu đã khép lại với Quang Hải. Người đại diện của cầu thủ này, Michelle Fersini tiết lộ rằng ông đã nhận được lời đề nghị chính thức bằng văn bản từ phía một số đội bóng.

Trong số những CLB muốn có Quang Hải, có ba CLB ở châu Âu gồm một đội ở giải vô địch quốc gia Bulgaria, một đội ở giải hạng Hai Tây Ban Nha và một đội ở giải hạng Hai Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó là ba lời đề nghị khác tới từ Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Ông Michelle Fersini không muốn nêu tên những CLB này vì "chưa có gì rõ ràng". Người đại diện này còn tiết lộ rằng một trong ba CLB ở châu Âu sẵn sàng cam kết về thời lượng ra sân với tuyển thủ người Việt Nam.

Trong thời gian tới, Quang Hải cần phải suy nghĩ trước khi lựa chọn bến đỗ thích hợp của mình. Cầu thủ này đã thất bại toàn tập ở Pau FC. Ở mùa giải vừa qua, Quang Hải chỉ có 12 trận ra sân cho Pau FC (hai lần đá chính).

Nhiều đội bóng châu Âu muốn chiêu mộ Quang Hải
Quang Hải cần suy nghĩ thật kỹ về tương lai, để tránh đi vào vết xe đổ ở Pau FC (Ảnh: Pau FC).

Lần gần nhất mà tiền vệ sinh năm 1997 ra sân cho CLB vào ngày 18/2 năm nay. Tính trong năm 2023, Quang Hải mới ra sân hai trận cho Pau FC với tổng cộng 10 phút.

Trước tình hình đó, tờ Sud Ouest cho rằng tuyển thủ người Việt Nam chỉ là bản hợp đồng thương mại của Pau FC. Tờ báo này viết: "Pau FC đã trải qua mùa giải không ổn định như kỳ vọng. Không ít cầu thủ đã phải rời khỏi CLB vào cuối mùa giải.

Người đầu tiên là Quang Hải. Cầu thủ người Việt Nam sớm thông báo không còn tham gia cuộc phiêu lưu cùng Pau FC dù vẫn còn hơn một năm hợp đồng. Sau giai đoạn thất vọng ở Pau FC, "Messi Việt Nam" có thể về nước. Trước khi sang Pháp, Quang Hải từng là trụ cột của đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội.

Cuộc phiêu lưu này đã dạy cho Quang Hải nhiều điều. Có lẽ, anh chỉ là bản hợp đồng thương mại của Pau FC. Sự xuất hiện của tiền vệ sinh năm 1997 giúp cho trang facebook của Pau FC tăng từ 15.000 người lên 340.000 người theo dõi. Bên cạnh đó, Quang Hải cũng giúp cho Pau FC ký được một vài hợp đồng".

Dân trí