Hấp dẫn với giải đua thuyền buồm Vũng Tàu Marina 2019

20:42 | 17/02/2019

|
Sáng 17/2, tại khu du lịch Vũng Tàu Marina, KCN Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu đã khai mạc và khởi tranh Giải đua thuyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mở rộng năm 2019 tranh cúp Vũng Tàu Marina.

Giải đua do Sở VH-TT và Công ty TNHH MTV Vũng Tàu Marina tổ chức. Tham dự có 24 đội với 48 vận động viên trong và ngoài nước. Khoảng cách thi đấu từ vị trí xuất phát đến đích khoảng 3km theo hình số 8 trên vịnh Vũng Tàu Marina.

hap dan tai giai dua thuyen buom vung tau marina 2019
hap dan tai giai dua thuyen buom vung tau marina 2019
Các đại biểu và khách đến tham dự khai mạc giải đua thuyền buồm

Thể thức thi đấu gồm vòng loại chia 24 đội làm 3 bảng; 12 đội vào vòng bán kết; 6 đội vào chung kết tranh giải Nhất, Nhì, Ba. Tổng giá trị giải thưởng Giải đua thuyền buồm tranh cúp Vũng Tàu Marina là 100.000.000 đồng bao gồm giải Nhất 40 triệu đồng, giải Nhì 25 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng và các giải phụ trị giá 20 triệu đồng

hap dan tai giai dua thuyen buom vung tau marina 2019
hap dan tai giai dua thuyen buom vung tau marina 2019
Toàn cảnh lễ khai mạc đua thuyền buồm trên vịnh Sông Dinh

Theo Ban tổ chức, môn đua thuyền buồm hai thân là môn thể thao mới tại Việt Nam, không những tạo ra sân chơi cho những người đam mê môn thuyền buồm mà còn là điểm nhấn để thu hút khách du lịch về cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Lê Văn Học, Giám đốc Vũng Tàu Marina cho biết, đây là giải đua thuyền buồm lần thứ 4 và cũng là giải truyền thống hàng năm, với sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư trong và ngoài nước. Giải đua thuyền buồm năm nay tính chuyên nghiệp cao hơn, tính cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn. Sự chuẩn bị của ban tổ chức tốt hơn, trình độ các vận động viên tốt hơn.

hap dan tai giai dua thuyen buom vung tau marina 2019
Khách đến xem đua thuyền tại Vũng Tàu Marina

Trước khi giải đua thuyền buồm diễn ra, Vũng Tàu Mariana cũng tổ chức cuộc thi ảnh đẹp Vũng Tàu Marina. Cuộc thi đã thu hút 30 tác giả tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh lân cận tham dự với 330 tác phẩm dự thi về chủ đề: Cảnh đẹp sông nước, tàu thuyền, các hoạt động vui chơi tại đảo Ngọc, đảo Gò Găng, bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina. Ban tổ chức đã chấm được 9 bức hình để trao giải vào đêm Gala giải đua thuyền vào ngày 17/2.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức cuộc thi Tiếng hát Vũng Tàu Marina lần thứ 2 là một trong những chuỗi sự kiện của Giải đua thuyền buồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019 quy tụ nhiều gương mặt yêu thích lời ca tiếng hát tham gia.

Hồng Thắm

Nhớ mãi tết đầu tiên ở Vũng Tàu
Xuân về trên phố biển Vũng Tàu
Bà Rịa – Vũng Tàu tưng bừng Khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019

loading...