Bà Rịa – Vũng Tàu tưng bừng Khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019

16:58 | 25/01/2019

|
Sáng nay 25/1, tại Thư viện TP. Vũng Tàu, Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh BR-VT năm 2019.  

Đến dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Văn Định – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Đình Trung – Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao; ông Phan Đức Hiền – Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh; ông Trần Văn Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy BR-VT cùng đông đảo các sở, ban ngành, hội viên Hội Nhà báo tỉnh; giáo viên, học sinh, chiến sĩ và người dân đến dự.

ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019
Văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh BR-VT năm 2019

Phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân năm 2019, ông Phan Đức Hiền cho biết: Với chủ đề “Báo chí Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước”,Hội Báo Xuân 2019 được tổ chức tại 2 địa điểm: Thư viện TP. Vũng Tàu và Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh tại Thành phố Bà Rịa.

ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019
Ông Phan Đức Hiền, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh BR - VT phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân năm 2019.

Tại địa điểm chính của Hội Báo Xuân 2019 (Thư viện TP. Vũng Tàu), có 7 gian trưng bày, bao gồm: Gian toàn cảnh báo chí Việt Nam (trưng bày những ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí toàn quốc); gian trưng bày Báo Bà Rịa – Vũng Tàu; gian trưng bày của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; gian trưng bày của Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo tỉnh; gian trưng bày của Tạp chí Văn học Nghệ thuật tỉnh; gian trưng bày của Thư viện tỉnh và gian trưng bày ấn phẩm Chào xuân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm các bản tin, đặc san của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, các văn hóa phẩm, các sáng tác văn học nghệ thuật mới xuất bản trên địa bàn tỉnh BR - VT trong năm qua.

ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019
Lễ cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân năm 2019

Đến dự lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Tịnh thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương những thành tích của báo chí trong và ngoài tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2018, đặc biệt là việc phát hiện, phản ánh kịp thời những nhân tố mới, các mô hình hay, điển hình tiên tiến trong công tác tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ông ghi nhận sự phát triển, trưởng thành của báo chí đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua; đồng thời khẳng định vai trò cầu nối của báo chí đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, báo chí cũng là kênh thông tin quan trọng, hữu ích, giúp lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng điều hành, xử lý kịp thời những vấn đề thời sự. Trong thời gian tới, ông hy vọng các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế, đưa nền báo chí nước nhà tiếp tục phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019
Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại Hội Báo Xuân

Tại lễ khai mạc Hội Báo Xuân, Ban Tổ chức và Thư viện TP. Vũng Tàu tặng 100 thẻ đọc sách miễn phí trong năm 2019 cho học sinh Trường THCS Duy Tân và các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP. Vũng Tàu.

ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019
Bà Nguyễn Thị Kỷ, Giám đốc Thư viện TP. Vũng Tàu trao thẻ đọc sách miễn phí trong năm 2019 cho học sinh Trường THCS Duy Tân.

Được biết, Hội Báo Xuân năm 2019 sẽ mở cửa phục vụ bạn đọc từ ngày 25/1 đến ngày 31/1 tại 2 địa điểm: Thư viện TP. Vũng Tàu và Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh tại TP. Bà Rịa.

ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019
ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019
ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019
Các đại biểu, các độc giả tham quan và đọc báo tại Hội Báo Xuân 2019

Hồng Thắm

ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019 Khai mạc Hội báo toàn quốc 2016
ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019 65 đơn vị báo chí tham dự Hội Báo Xuân toàn quốc 2015
ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019 20.000 tờ báo Xuân đến với bộ đội biên giới, hải đảo
ba ria vung tau tung bung khai mac hoi bao xuan ky hoi 2019 Báo Tết đẹp nhưng chưa hay – vì sao?