Giới chủ Mỹ sa thải huyền thoại AC Milan Paolo Maldini

16:32 | 06/06/2023

|
(PetroTimes) - Biểu tượng của AC Milan, Paolo Maldini được thông báo đã bị sa thải khỏi vị trí giám đốc kỹ thuật sau cuộc họp thảo luận về chiến lược của đội bóng này tại mùa giải mới với chủ tịch Gerry Cardinale vào hôm thứ Hai.
Giới chủ Mỹ sa thải huyền thoại AC Milan Paolo Maldini
Chủ tịch Tập đoàn RedBird Gerry Cardinale đã quyết định sa thải Giám đốc kỹ thuật Paolo Maldini và Giám đốc thể thao Ricky Masara sau khi hai bên không thông nhất được về phát triển đội bóng trong thời gian tới.

Giám đốc kỹ thuật Paolo Maldini và Giám đốc thể thao Ricky Masara đã có cuộc gặp với ông chủ của Tập đoàn thể thao RedBird Gerry Cardinale - chủ sở hữu mới của đội bóng AC Milan để thảo luận các vấn đề về chiến lược phát triển của AC Milan vào mùa giải mới ngay sau khi Serie A kết thúc vào ngày Chủ nhật.

Cuộc họp đã không có kết quả tốt đẹp. Hai vị giám đốc đã không đồng ý với những chiến lược phát triển cho đội bóng trong thời gian tới. Sau cuộc họp, Maldini và Massara đã thông báo là bị sa thải theo tờ Calciomercato.

Sự ra đi của Paolo Maldini sẽ kéo theo sự 'hỗn loạn' không thể tưởng tượng được của AC Milan khiến cho cả bản thân ông và các fan yêu mến đội bóng 'Đỏ - Đen' cảm thấy rất sốc.

Huyền thoại 54 tuổi gắn bó 25 năm và trọn đời sự nghiệp với AC Milan với tư cách cầu thủ, Trong giai đoạn từ 1984 - 2009, ông đã cùng “nửa đỏ - đen thành Milano” 7 lần vô địch Serie A và đoạt 5 danh hiệu Cúp C1/Champions League. Nhằm vinh danh ông, Milan đã vĩnh viễn lưu giữ chiếc áo số 3 trong phòng truyền thống.

Sau khi giải nghệ, Paolo Maldini đã quay trở lại Milan vào năm 2018 với vai trò đầu tiên giám đốc phát triển bóng đá trước khi được thăng chức làm giám đốc kỹ thuật vào năm sau. Dưới bàn tay của Maldini, Milan đã đưa một loạt cầu thủ 'măng non' về đội bóng này điển hỉnh trong số đó : Rafael Leao và trung vệ Fikayo Tomori, Theo Hernandez, Brahim Diaz, Sandro Tonali, và thủ môn Mike Maignan và rồi tất cả họ giờ đều trở thành trụ cột của đội bóng.

Milan AC cũng có được chức vô địch Serie A đầu tiên sau gần 11 năm và đến bán kết Champions League mùa này.

Với việc Paolo Maldini bị sa thải bộ ba cầu thủ Rafael Leao, Theo Hernandez và Mike Mignan đã tuyên bố sẽ có thể ra đi khỏi đội bóng, một tương lai 'u ám' đang ở trên đầu đội bóng chủ sân San Siro.

Thiên Phủ