Giá xăng dầu hôm nay 30/3

08:21 | 30/03/2020

|
Tác động từ dịch Covid-19 cũng như việc các nước như Nga, Saudi Arabia... sẵn sàng nâng sản lượng khai thác dầu thô đã đẩy giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh, trong đó dầu Brent đã về ngưỡng 23 USD/thùng.
Ảnh minh hoạ

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 30/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2020 đứng ở mức 20,73 USD/thùng, giảm 0,78 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2020 đứng ở mức 23,66 USD/thùng, giảm 1,27 USD/thùng trong.

Giá dầu ngày 30/3 giảm mạnh trong bối cảnh nguồn cung dầu trên thị trường đang rất dồi dào, các kho chứa dầu có giới hạn.

Cuộc chiến dầu khí giữa Nga và Saudi Arabia chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mốc thời gian 1/4 đến gần nhưng cả 2 đều chưa có bất kỳ động thái nào cho việc sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán.

Trong diễn biến mới nhất, ngay sau khi Nga có thông báo về việc liên hệ với Saudi Arabia và các nước khác đề xuất về một kế hoạch thoả thuận mới, Saudi Arabia đã lập tức lên tiếng bác bỏ và khẳng định không có bất kỳ liên hệ nào với Nga về việc cắt giảm sản lượng hay xâu dựng liên minh OPEC+.

Ở chiều hướng ngược lại, dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng tại nhiều quốc gia, tấn công và tê liệt hầu hết các hoạt động kinh tế. Nước Mỹ, trụ đỡ quan trọng của kinh tế toàn cầu, đang đứng trước nguy cơ rất lớn phải thực hiện các biện pháp mạnh như phong toả, cách ly trên phạm vi rộng. Diễn biến này đang tác động tiêu cực đến các nhu cầu năng lượng trên thị trường, trong đó có dầu thô.

Hà Lê

loading...