Giá xăng dầu hôm nay 2/6

07:09 | 02/06/2020

|
Lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc tạm lắng xuống đã hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay đi lên.
Ảnh minh hoạ

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 2/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2020 đứng ở mức 35,45 USD/thùng, tăng 0,01 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 1/6, giá dầu WTI giao tháng 7/2020 đã tăng 0,40 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2020 đứng ở mức 38,39 USD/thùng, tăng 0,07 USD/thùng trong phiên và tăng tới 0,82 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 1/6.

Giá dầu ngày 2/6 lấy lại đà tăng chủ yếu do thị trường phản ứng tích cực với thông tin Mỹ và Trung Quốc sẽ không phá bỏ thoả thuận thương mại giai đoạn 1.

Ngoài ra, việc các nước tái mở cửa trở lại nền kinh tế cũng gợi mở ra những kỳ vọng phục hồi kinh tế, qua đó sẽ làm tăng nhu cầu dầu trên thị trường.

Giá xăng dầu hôm nay tăng trở lại còn do giới đầu tư đặt kỳ vọng OPEC+ sẽ tiếp tục duy trì thoả thuận cắt giảm sản lượng sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Nhiều nguồn tin cho hay Saudi Arabia đang đề xuất gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm nay, song vẫn chưa nhận được sự ủng hộ từ Nga. 

Một yếu tố khác cũng thúc đẩy giá dầu ngày 2/6 đi lên là thông tin về nguồn cung dầu ở Bắc Mỹ đang có xu hướng đi xuống. Cụ thể, theo 

Trong khi đó, theo số liệu của  công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co thì số giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ và Canada giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần kết thúc vào ngày 29/5.

Hà Lê

loading...
  • pvp-ctcp