Giá xăng dầu hôm nay 19/3

07:34 | 19/03/2020

|
Sau khi trượt về mức 20 USD/thùng, giá xăng dầu hôm nay đã bật tăng mạnh sau khi thị trường ghi nhận thông tin Iraq kêu gọi OPEC+ họp khẩn để điều tiết giá dầu.
Ảnh minh hoạ
PVN sẽ thiệt hại hàng tỷ USD do dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu
Cuộc chiến giá dầu mỏ: Đòn ai hiểm hóc hơn?
PVN khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách ứng phó tác động kép của dịch Covid-19 và giá dầu sụt giảm
Cuộc chiến giá dầu Nga - Saudi Arabia leo thang
Cái giá Saudi Arabia phải trả khi châm ngòi cuộc chiến giá dầu

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 19/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2020 đứng ở mức 23,83 USD/thùng, tăng 3,46 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm phiên giao dịch ngày 18/3, giá dầu WTI giao tháng 4/2020 đã giảm tới 2,8 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2020 đứng ở mức 27,03 USD/thùng, tăng 2,15 USD/thùng trong phiên nhưng giảm tới 1,43 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 18/3.

Giá dầu ngày 19/3 tăng mạnh khi thị trường dầu thô dấy lên hy vọng về cơ hội đàm phán điều tiết giá dầu của OPEC+.

Bộ trưởng dầu mỏ Iraq Thamer al-Ghadhbam vừa kêu gọi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) mở một cuộc họp khẩn giữa khối này và các thành viên ngoài OPEC dẫn đầu là Nga (nhóm OPEC+) để thảo luận về các biện pháp điều tiết thị trường dầu mỏ.

Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ mà các nước thuộc OPEC+, nhóm sản xuất hơn 40% sản lượng dầu thô toàn cầu, sẽ hết hạn vào cuối tháng 3/2020. Sau cuộc họp mà không đạt được thoả thuận gia hạn thời gian cắt giảm sản lượng ngày 6/3 vừa qua, cả Nga và Saudi Arabia, những cuộc gia xuất khẩu dầu thô lớn nhất, đều lên tiếng khẳng định sẵn sàng tăng sản lượng lên mức kỷ lục, và chấp nhận giá dầu ở mức thấp.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng và đang tác động mạnh đến các hoạt động kinh tế thì những động thái trên đã giáng đòn mạnh vào thị trường dầu thô khiến giá dầu liên tục lao dốc. Ghi nhận trong phiên 18/3, theo giờ Việt Nam, có thời điểm giá dầu WTI giao kỳ hạn đã xuống mức 20 USD/thùng.

Hà Lê

PVN bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT PVDRILLING làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn
Nhiều mỏ dầu chủ lực của Việt Nam đã qua giai đoạn ‘khai thác đỉnh’
PVN định hướng phát triển bằng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Gia tăng trữ lượng dầu khí đáp ứng mục tiêu phát triển năng lượng quốc gia
VNPOLY vượt thách thức