Đột kích nhà hàng nấu cao hổ
Sự việc xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 9/1, Phòng Cảnh sát PCTP Môi trường phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam bất ngờ kiểm tra khám xét tại cửa hàng Tây Bắc Quán (15A Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Tại phòng bếp của cửa hàng nằm trên tầng ba, lực lượng chức năng phát hiện một nồi cao đang nấu dở, trong đó có một bộ xương động vật, ước lượng khoảng 150kg. Trên bàn bếp, còn có 15kg xương động vật khác.
Qua điều tra xác minh, ông Đặng Tất Thế – Trưởng phòng nghiên cứu Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, bộ xương động vật nấu trong nồi cao là một cá thể hổ, tên khoa học là Pathera Tigris thuộc nhóm IB (nhóm nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại); 15kg xương động vật được xác định là của loài Sơn Dương.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán là Nguyễn Thị Thanh không có mặt tại quán. Theo lời khai của đầu bếp là Hoàng Văn Minh (20 tuổi, ở thị trấn Yên Lập, tỉnh Phú Thọ), khoảng 9h sáng nay khi Minh và các nhân viên đang làm việc bình thường thì bà chủ là Nguyễn Thị Thanh mang hoa quả lên thắp hương tại cửa hàng.
Đến 9h30, có bốn người khiêng xương của con vật gì đó lên nhà bếp ở tầng ba. Sau đó, họ cho nước vào, bật bếp gas nấu. Trong lúc nấu, bà chủ có ra xem khoảng 2-3 lần. Bà chủ có nói chuyện gì đó với mấy người kia nhưng anh Minh không biết.
Hiện lực lượng chức năng đang lập hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc.
N.Tú
-
Vì sao Công ty TNHH điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam kêu cứu?
-
Kỷ luật Chủ tịch, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
-
Hội CCB Tập đoàn tổ chức Tọa đàm: “Tiếp lửa truyền thống, cống hiến tương lai”
-
Xúc động chương trình “Đất nước trọn niềm vui”
-
Cần thiết sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng để giải quyết các bất cập trong thực tiễn