Hà Nội: Khởi tố 5 đối tượng buôn bán động vật hoang dã
Các đối tượng bị khởi tố về hành vi “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” là Lê Hồng Vân (41 tuổi, ở Điện Biên); Nguyễn Thành Công (40 tuổi, ở Hà Tĩnh); Trần Văn Nghĩa (29 tuổi), Đậu Đức Lệ (27 tuổi) và Đậu Đức Khính (38 tuổi, đều ở Nghệ An).
![]() |
| Năm bị can và cá thể hổ sống. |
Đầu tháng 5/2017, Lê Hồng Vân được khách hàng ở Hà Nội đặt mua một cá thể hổ với giá 7 triệu đồng/kg và công nấu cao là 40 triệu đồng. Nhận lời, Lê Hồng Vân đã mua cá thể hổ nặng 200 kg tại Nghệ An với giá 5 triệu đồng/kg.
Sau đó, Lê Hồng Anh thuê Trần Văn Nghĩa, Đậu Đức Lệ và Đậu Đức Khính ra Hà Nội để nấu cao và thuê Nguyễn Thành Công chở hổ ra Hà Nội bằng ô tô với giá 30 triệu đồng.
Khi 5 đối tượng hẹn nhau ở phố Trần Hữu Tước (phường Nam Đồng, quận Đống Đa) thì bị cảnh sát bắt quả tang, thu giữ cá thể hổ sống, một bao tải xương sơn dương, gạc nai và 5 gam thuốc phiện dùng để nấu cao.
T.M
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)

